VietTimes -- Phần lớn các loại thực phẩm bị hạn chế hoặc cấm ở một số quốc gia là do chất phụ gia gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Sau đây là 10 loại thực phẩm rất quen thuộc hàng ngày nhưng có thể ẩn chứa những chất cấm mà không ai hay biết.
VietTimes -- Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) đã quy định rõ: tương ớt sử dụng axit benzoic với hàm lượng 1000mg/kg sản phẩm là an toàn với sức
khỏe người tiêu dùng.
VietTimes -- Bất cứ chất nào cũng có thể trở thành chất độc, nếu ăn uống, hít thở hoặc hấp thu quá nhiều. Dưới đây là những sản phẩm vô hại nhưng luôn có khả năng khiến bạn phải nhập viện, thậm chí là tử vong nếu bạn lạm dụng chúng.
Chiến dịch truyền thông hủy diệt thị trường nước mắm dựa vào việc công bố hàm lượng asen một cách mập mờ được Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhận định là “có dấu hiệu câu kết bất lương”.