Nokia: Tỷ lệ lây nhiễm ứng dụng độc hại tăng 400%

VietTimes -- Một báo cáo vừa được công bố của Nokia cho biết trong năm qua tỷ lệ lây nhiễm ứng dụng độc hại đã tăng 400%.
Điện thoại thông minh là thiết bị bị "dính" phần mềm độc hại nhiều nhất
Điện thoại thông minh là thiết bị bị "dính" phần mềm độc hại nhiều nhất

Nokia vừa công bố báo cáo hàng năm về "Các mối de dọa gián điệp". Đây là nghiên cứu của hãng viễn thông Phần Lan về các ứng dụng độc hại và các lỗ hổng trên điện thoại di động trong năm 2016.

Báo cáo của Nokia đưa ra một bức tranh khá ảm đạm: năm ngoái, tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại tăng 400%, trong đó 85% thiết bị bị lây nhiễm là điện thoại thông minh.

Không có gì ngạc nhiên khi điện thoại Android và máy tính bảng rất dễ bị tổn thương, vì Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Trong khi đó, sự lây nhiễm của phần mềm độc hại vào máy tính Windows đã giảm. Nó cho thấy điện thoại di động đã thay thế PC trở thành một thiết bị được sử dụng phổ biến nhất.

Điều đáng lo ngại là sự an toàn của các thiết bị kết nối Internet (IoT). IoT đang trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), nhằm làm gián đoạn khả năng kết nối Internet và vô hiệu hóa chức năng của các thiết bị đó. Nokia đã đề xuất các giải pháp bảo mật mạng để giảm thiểu việc này.

Bạn có thể đọc báo cáo của Nokia tại đây. Lưu ý là Nokia yêu cầu người đọc phải đăng ký trước khi xem được toàn bộ nội dung.

Theo Phone Arena