Những điều thú vị quanh lễ diễu binh Ngày Chiến thắng của nước Nga

Lễ diễu binh hoành tráng có quy mô lớn nhất trong lịch sử nước Nga thời hiện đại là chủ đề cho những ý tưởng vô tận, là niềm vui của những người yêu mến nước Nga và quân đội Nga, được thể hiện trên các video mạng xã hội

Chỉ huy nhí Ilya Kazansky (4 tuổi rưỡi)

Chỉ huy nhí Ilya Kazansky (4 tuổi rưỡi)

Tư lệnh tương lai

Cậu bé Ilya Kazansky (4 tuổi rưỡi) đứng bên đường xem duyệt binh. Thấy đoàn quân rầm rập đi qua, cậu giơ tay chào, và thật bất ngờ, những người lính cũng giơ tay chào lại, với nụ cười đôn hậu trên môi. Khoảnh khắc ấn tượng này được người chú của cậu bé quay lại.

Lễ diễu binh đến với Nhà Trắng

Trước thềm Lễ duyệt binh tại Moscow hôm 9-5, một nhóm thanh niên Nga đã công bố một đoạn video với hình ảnh những xe tăng, xe bọc thép và nhiều loại vũ khí diễu binh ngay trên các bức tường của Nhà Trắng ở giữa thủ đô Washington D.C.

Nhóm thanh niên này đã lên án Tổng thống Obama không tôn trọng lễ kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát-xít Đức của Nga, nên họ phải tìm cách đưa những hình ảnh về lễ duyệt binh này đến tận nơi cho ông xem.

Đoạn video chiếu lễ duyệt binh tại Nhà Trắng

Đoạn video, đã được đăng tải trên Youtube quay những hình ảnh về các xe tăng của Liên Xô từ thời Chiến tranh Thế giới thứ II và các xe bọc thép hiện đại của Nga lăn bánh trên Quảng trường Đỏ tại một lễ duyệt binh trước đây, đã được chiếu lên các bức tường của Nhà Trắng vào buổi tối.

Mặc dù cuối cùng đoạn video được xác định là giả, được dàn dựng và biên tập kỹ lưỡng, nhưng nó đã nhận được sự ủng hộ lớn từ những khán giả trẻ Nga. Chỉ trong vòng một ngày, đoạn video đã thu hút được nửa triệu người xem, với hàng nghìn lượt “like” và bình luận ca ngợi những người tạo ra nó.

Trò đùa tinh nghịch trên được một nhóm sinh viên thuộc Trường Điện ảnh Quốc gia Nga thực hiện và công bố.

Nhóm này cho rằng, ngày 9-5-1945 là “ngày ra đời của thế giới mới”, nên ngày chiến thắng chủ nghĩa Phát-xít cần phải được tổ chức trên toàn thế giới và cùng với Nga, nhưng “Tổng thống Barack Obama đã ngăn cản nhiều nhà lãnh đạo thế giới tới Moscow tham dự Lễ duyệt binh và chính ông cũng từ chối đến tham dự”.

“Nếu tổng thống Obama không đến tham dự Lễ duyệt binh mừng ngày chiến thắng, thì Lễ duyệt binh sẽ đến với tổng thống”, nhóm sinh viên Nga tuyên bố.

Hành khúc

Một ban nhạc điện tử của Nga đã sử dụng các cảnh quay lễ diễu hành và ghép nhạc điện tử, trở thành một bản nhạc hành khúc vui nhộn đẹp và hào hùng về một quân đội, một đất nước và những người Nga yêu nước.

Theo: An ninh Thủ đô

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

VietTimes -- Ngày 30.05.2019, một đơn vị Quân đội Syria trên vùng sa mạc Palmyra kịp thời phát hiện và bẻ gãy một cuộc phục kích của IS. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các tay súng khủng bố dự kiến tập kích một đoàn xe quân sự Syria trên hướng đông thành phố lịch sử này.
Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

VietTimes -- Ngày 29.05.2019, Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, chủ lực là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) lại thực hiện một trận phục kích, sát hại một số binh sĩ trên vùng nông thôn rừng núi miền bắc Latakia. Đáp tra, không quân Syria không kích dữ dội thị trấn Kabani.
Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

VietTimes -- Lần đầu tiên, một nhóm vũ trang có tên gọi là Lữ đoàn al-Quds thuộc Phong trào Hồi giáo Thánh chiến công bố một video, ghi lại cảnh các tay súng thánh chiến sử dụng một máy bay không người lái tấn công vào các xe tăng thiết giáp của Israel trên khu vực Dải Gaza của Palestine.
F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

VietTimes -- Tháng 09.2015, không quân Nga chính thức tiến hành chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở Syria. Nga triển khai một số máy bay chiến đấu tiên tiến tới các căn cứ quân sự tại quốc gia Trung Đông, căn cứ không quân Khmeimim thuộc tỉnh Latakia và một số ít ở căn cứ không quân Shayrat cùng với Không quân Syria.