Nhiều doanh nghiệp “phá” hợp đồng ký kết với nông dân

Chỉ có 8 trong tổng số 17 doanh nghiệp thực hiện mua lúa (đã ký kết trực tiếp với nông dân và hợp tác xã) trong vụ lúa đông xuân 2014-2015.

Tám doanh nghiệp mua lúa trực tiếp với các hợp tác xã và nông dân trên diện tích 9.500ha

Tám doanh nghiệp mua lúa trực tiếp với các hợp tác xã và nông dân trên diện tích 9.500ha

Theo Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp, chỉ có 8 trong tổng số 17 doanh nghiệp thực hiện theo đúng hợp đồng mua lúa đã ký kết trực tiếp với nông dân và hợp tác xã trong vụ lúa đông xuân 2014-2015. 

Tám doanh nghiệp trên thực hiện hợp đồng mua lúa trực tiếp với các hợp tác xã và nông dân trên diện tích 9.500ha, đạt 80% so với diện tích đã ký kết ban đầu của 17 doanh nghiệp (12.000ha).

Nguyên nhân khiến các doanh nghiệp không chịu thực hiện theo hợp đồng đã ký kết được đưa ra là do xuất khẩu gạo gặp khó khăn, các ràng buộc về lộ trình xây dựng vùng nguyên liệu chưa được triển khai cụ thể.

Ngoài ra, điều kiện thực hiện theo hợp đồng liên kết còn nhiều kẽ hở, vướng mắc khiến lợi ích của nông dân và doanh nghiệp chưa bền vững để hướng đến sự liên kết lâu dài...

Theo Tuổi trẻ

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

Chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

VietTimes – Theo FiinGroup, mức định giá P/E chưa ở mức quá cao trong bối cảnh tiền rẻ và dư thừa cung tiền, nhu cầu đầu tư tăng cao của người dân. Song, các CTCK tỏ ra khá thận trọng với TTCK giai đoạn này.
NHNN giảm mạnh giá mua USD: Vì sao?

NHNN giảm mạnh giá mua USD: Vì sao?

VietTimes – Theo KBSV, nhu cầu mua ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước nhằm bổ sung dự trữ ngoại hối đã giảm, việc sử dụng ngoại hối để cung cấp thanh khoản cho thị trường cũng sẽ thận trọng hơn.
Ví AirPay đổi tên thành ShopeePay

Ví AirPay đổi tên thành ShopeePay

Từ ngày 8/6, ví điện tử AirPay đổi tên thành ví ShopeePay. Ví ShopeePay kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng nhiều tiện ích thiết thực khi thanh toán và mua sắm trực tuyến.