Nhiều chủ quán net tại Việt Nam ngơ ngác khi Gcafé thay đổi tư cách pháp nhân, VED không còn quản lý

Trên trang chủ chính thức của phần mềm quản lý phòng máy, quán net Gcafé đã đưa ra thông báo về việc đổi tư cách pháp nhân.
Phần mềm quản lý Gcafé đổi đơn vị quản lý, kinh doanh khiến nhiều người bất ngờ.
Phần mềm quản lý Gcafé đổi đơn vị quản lý, kinh doanh khiến nhiều người bất ngờ.

Khá bất ngờ khi mới đây trên trang chủ chính thức của phần mềm quản lý phòng máy Gcafé, phía công ty chủ quản là VED (Công ty cổ phần Giải Trí và Thể Thao Điện Tử Việt Nam) đã thông báo chuyển đổi tư cách pháp nhân, nói lời chia tay với tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ (các chủ quán net) và đồng thời giới thiệu một đơn vị khác sẽ tiếp quản kinh doanh đó là công ty Teko (Công ty cổ phần Công Nghệ Teko Việt Nam). Tham khảo thêm tại địa chỉ này.

Theo đó, bên cạnh việc chuyển đổi đơn vị kinh doanh trực tiếp thì các chủ quán net sẽ cần lưu ý chuyển đổi kênh thanh toán cước phí mà thôi. Còn lại các điều khoản dịch vụ đã ký kết trước đây đều được phía VED chuyển giao lại toàn bộ cho phía Teko và các khác hàng không cần lo lắng gì thêm, trừ khi chuyển đổi hợp đồng hoặc ký hợp đồng mớí.

Được biết, đây là sự chuyển giao rất bất ngờ đối với nhiều chủ quán net tại Việt Nam, thậm chí nhiều người còn tỏ ra hết sức ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi nhận được tin tức chuyển giao này.

quán nét, phần mềm, gameonline, pháp lý, Gcafe, VietTimes
Thông báo chính thức có đóng dấu đỏ được đăng tải trên trang chủ của phần mềm quản lý phòng máy Gcafé.

Hầu hết các chủ quán net đều tương đối yên tâm và coi việc chuyển giao này là điều bình thường như trước kia từng diễn ra (từ Công ty Hoà Bình chuyển sang Công ty VED rồi giờ là sang công ty Teko). Nguyên nhân đơn giản bởi hợp đồng của họ vẫn được giữ nguyên và chỉ cần lưu ý chuyển phương thức thanh toán khác là được.

Tuy nhiên, nhiều chủ quán vẫn tỏ ra lo lắng bởi chẳng ai tự nhiên 'đang yên đang lành' lại chuyển đổi cả, dự kiến là sắp có 'biến' xảy ra và có thể ảnh hưởng không tốt tới việc kinh doanh. Ví dụ đơn giản như các khuyển mại nhân đôi trong game Fifa Online 3 và Liên Minh Huyền Thoại có thể bị cắt mất chẳng hạn...

quán nét, phần mềm, gameonline, pháp lý, Gcafe, VietTimes
Rất nhiều giả thuyết được đặt ra.

Nhìn chung, hiện tại các chủ quán net đang sử dụng Gcafé vẫn có thể tạm yên tâm khi hợp đồng cơ bản của mình vẫn được giữ nguyên. Nếu sau này có thay đổi gì thêm thì vẫn có thời gian để ứng biến sau, không bị thay đổi quá bất ngờ về các chính sách dịch vụ.

Theo Trí Thức Trẻ

http://gamek.vn/nhieu-chu-quan-net-tai-viet-nam-ngo-ngac-khi-gcafe-thay-doi-tu-cach-phap-nhan-ved-khong-con-quan-ly-20170406152258774.chn