Nhật sắp mở KCN Thăng Long III tại Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc sắp có thêm khu công nghiệp Thăng Long III do tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản đầu tư với số vốn riêng giai đoạn một là 1.530 tỉ đồng.
Một khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc - Ảnh: Internet
Một khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc - Ảnh: Internet

Trước đó, Tập đoàn Sumitomo đã đầu tư hai khu công nghiệp Thăng Long I và Thăng Long II tại Hà Nội và Hưng Yên.

Nguồn tin từ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết chính quyền tỉnh này mới trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long III cho tập đoàn Sumitomo. Theo đó, tập đoàn này sẽ đầu tư xây dựng khu công nghiệp có quy mô hơn 213 héc ta tại khu vực địa giới hành chính xã Thiện Kế và xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ các nhà đầu tư Nhật Bản.

Được biết, khu công nghiệp Thăng Long III sẽ ưu tiên các dự án công nghệ cao như sản xuất các loại động cơ; công nghiệp phụ trợ; sản xuất phụ tùng, linh kiện cho ngành công nghiệp ôtô, xe máy; sản xuất phụ kiện điện tử, các sản phẩm cơ khí chính xác...

Khu công nghiệp Thăng Long III sẽ được hình thành trên phần diện tích đã thu hồi từ khu công nghiệp Bình Xuyên II trước đây.

Dự án được chia ra làm hai giai đoạn. Toàn bộ hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 và khu xử lý nước thải dự kiến được hoàn thành trong thời gian 18 tháng kể từ ngày được giao đất. Vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án hơn 1.530 tỉ đồng. Toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ của khu công nghiệp sẽ được hoàn thiện vào tháng 12-2024.

Dự kiến khi hoàn thành, khu công nghiệp sẽ thu hút được 79 dự án đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản với tổng số vốn đăng ký khoảng 1,5 tỉ đô la Mỹ và thu hút khoảng 25.000 lao động.

Như vậy, khu công nghiệp Thăng Long III là khu công nghiệp thứ 11 được thành lập và cấp giấy chứng nhận đầu tư trong tổng số gần 20 khu công nghiệp của Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục ưu tiên phát triển đến năm 2020.

Theo TBKTSG