Nhân viên cũ của Google trở thành người giàu thứ 12 Trung Quốc

Một cựu nhân viên của Google vừa trở thành người giàu thứ 12 của Trung Quốc và nằm trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới sau khi công ty thương mại điện tử của anh có giá trị tăng vọt.

Colin Huang

Colin Huang - người sáng lập Pinduoduo (PDD) đã trở thành người giàu thứ 12 tại Trung Quốc sau khi công ty này thực hiện IPO. Anh này đã giữ lại 46,8% cổ phần của PDD trước khi nó IPO và giờ khối tài sản của anh này trị giá 13,8 tỷ USD.

Colin Huang bắt đầu sự nghiệp của mình tại trụ sở của Google vào năm 2004 với tư cách kỹ sư phần mềm. Anh đã trở lại Trung Quốc vào năm 2006 để giúp thiết lập Google Trung Quốc và năm 2007 thì bắt đầu xây dựng công ty thương mại điện tử đầu tiên của mình - Ouku.com. Ba năm sau, anh này bán Ouku.com và thành lập PĐ với sự hỗ trợ từ Sequoia Capital và gã khổng lồ mạng xã hội Tencent Holdings Ltd.

PDD đang được xem là một trong những điểm sáng trong hàng loạt những công ty công nghệ Trung Quốc. PDD đã mở ra một thị trường thương mại lớn bằng cách cho phép người dùng giao dịch các sản phẩm như quần áo, trái cây, khăn giấy… và sau đó tuyển dụng bạn bè để được giảm giá. PDD rất được ưa chuộng bởi người dùng ở những thành phố nghèo và các khu vực nông thôn. Nó được coi như một chợ trực tuyến cho các thương gia trong vùng. Năm ngoái, đã có 4,3 tỷ đơn hàng được mua bán trên nền tảng với giá trị giao dịch của năm ngoái (tính tới hết 30/6) lên tới gần 42 tỷ USD.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201807/nhan-vien-cu-cua-google-tro-thanh-nguoi-giau-thu-12-trung-quoc-609672/