Nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ sẽ được công bố vào giữa tháng này

Nguyên nhân cụ thể của việc Galaxy Note 7 phát nổ cùng nhiều vấn đề liên quan đến thiết bị này sẽ được Samsung công bố vào giữa tháng này. Thông tin này được một tờ báo lớn có trụ sở tại Seoul vừa tiết lộ trong ngày hôm nay.

Chiếc Galaxy Note 7 của một hành khách phát nổ trên máy bay ngày 5/10/2016. Ảnh: The Verge

Chiếc Galaxy Note 7 của một hành khách phát nổ trên máy bay ngày 5/10/2016. Ảnh: The Verge

Như đã biết, sau những sự cố đầu tiên, Samsung cho rằng nguyên nhân của việc Galaxy Note 7 phát nổ là do lỗi ở viên pin, nhưng khi những chiếc Note 7 “vá lỗi” với viên pin mới được nhà sản xuất Hàn Quốc tung ra lại thị trường vẫn lại tiếp tục phát nổ. Lúc này, Samsung bắt buộc phải ra lệnh thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên toàn thế giới và sau đó là “khai tử” siêu phẩm đình đám này.

Trong nỗ lực để tìm ra nguyên nhân chính xác của việc Galaxy Note 7 từ một siêu phẩm đình đám bỗng trở thành một loại vũ khí chết người, Samsung đã tổ chức nhiều cuộc điều tra mang tính chất nội bộ từ đó đến nay. Và theo thông tin từ tờ JoongAng Ilbo, một trong ba tờ báo lớn nhất Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul thì việc điều tra của Samsung đã hoàn thành. Theo đó, nguyên nhân gây nổ cùng tất cả những câu hỏi có liên quan đến Galaxy Note 7 sẽ được Samsung công bố chính thức vào thời điểm giữa tháng 1/2017.

Bằng cách công bố thông tin này cho công chúng, Samsung hy vọng sẽ loại bỏ hoàn toàn những đám mây u ám đeo bám tên tuổi Samsung kể từ khi sự việc bắt đầu từ hồi cuối tháng 9/2016 cho đến nay.

Nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ sẽ được công bố vào giữa tháng này ảnh 1
Samsung hy vọng Galaxy S8 sẽ lấy lại danh tiếng cho mình sau sự cố mang tên Note 7. Ảnh: Một mẫu thiết kế Galaxy S8 trên internet.

Mặt khác, nhân sự kiện này, Samsung cũng hy vọng sẽ lấy lại được sự ủng hộ của công chúng cho thiết bị mới sắp ra mắt là chiếc smartphone Galaxy S8. Nhằm đảm bảo không để lặp lại những sai lầm như Galaxy Note 7.

Samsung gần đây đã rất cẩn trọng khi đẩy lùi ngày ra mắt theo dự kiến từ ngày 26/2 tại MWC (Mobile World Congress, sự kiện thường niên của làng di động thế giới) tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha sang tháng 4/2017 tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, Galaxy S8 rất có thể sẽ có 2 phiên bản gồm phiên bản 5,2 inch và 6 inch được gọi là Galaxy S8 Plus. Được biết, Galaxy S8 Plus cũng sẽ là phablet đánh dấu cho sự kết thúc của cái tên Galaxy Note.

Theo nguoitieudung.com.vn