Người dùng lo lắng khi iPhone X chính thức bị khai tử

Dù chỉ mới ra mắt được một năm nhưng iPhone X đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho các phiên bản mới.

Apple đã chính thức xác nhận việc ngừng kinh doanh iPhone X, iPhone SE, iPhone 6S và 6S Plus. Thông tin về các sản phẩm này cũng biến mất trên trang chủ của hãng. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone 7 và 7 Plus sẽ trở thành phiên bản “iPhone bình dân” với mức giá khởi điểm từ 449 USD.

iPhone X, iPhone SE, iPhone 6S và 6S Plus biến mất trên trang chủ. Ảnh: TIỂU MINH

Thông thường, khi công bố các mẫu iPhone mới, Apple sẽ giảm giá một số dịch vụ và sản phẩm cũ để thu hút người dùng. Ngoài ra, hãng cũng có xu hướng ngừng bán các thiết bị đã ra mắt được vài năm, nhưng việc khai tử iPhone X có lẽ là điều hơi lạ.

Tuy nhiên, điều này cũng không có gì khó hiểu bởi iPhone X và iPhone XS mới ra mắt có mức giá tương đồng nhau, nhưng hiệu năng trên phiên bản XS lại hoàn toàn vượt trội. Trong khi đó, nếu giảm giá iPhone X, sản phẩm sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone XR hoặc iPhone 8 và 8 Plus.

Tương tự, các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 6S, 6S Plus (ra mắt hồi năm 2015) cũng chính thức bị ngừng bán, tất nhiên, bạn vẫn có thể mua thiết bị cũ đã qua sử dụng. Nhiều báo cáo cho rằng Apple đang phát triển iPhone SE thế hệ thứ hai, tuy nhiên, đáng buồn là điều này không trở thành sự thật, Apple đã chính thức đưa iPhone SE đi chung với iPhone X.

Nếu không có gì thay đổi so với mọi năm thì iPhone mới chính hãng năm nay sẽ được lên kệ vào khoảng thời gian cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 với XS và trễ hơn khoảng nửa tháng sẽ có XR tại Việt Nam.

Giá bán chính hãng dự đoán:

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết Lộ giá bán iPhone XR, XS và XS Max tại Việt Nam tại http://bit.ly/gia-ban-iphone-moi.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/kinhdoanhonline/nguoi-dung-lo-lang-khi-iphone-x-chinh-thuc-bi-khai-tu-792087.html