Nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp quốc tế trổ tài tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bốn nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam gồm: Phan Tôn Gia Hiền, đầu bếp quốc tế Lê Nguyễn Hoàn Long, Lê Văn Khánh và Tổng trưởng bếp chính Doãn Văn Tuấn đã trình diễn chế biến các món ăn hảo hạng, mang đậm văn hoá ẩm thực Việt.

vt_am thuc di san viet 4.png
Tối 29/3, Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực TP Đà Nẵng tổ chức sự kiện văn hoá ẩm thực Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Cội nguồn Việt – Nghệ nhân Di sản Việt”.
vt_am thuc di san viet 31.png
Nghệ nhân ẩm thực ưu tú gồm Phan Tôn Gia Hiền trình diễn chế biến món ăn tiến vua “Nem công, chả phượng”
vt_am thuc di san viet 39.png
Món ăn được biến tấu với triết lý “Long phụng hoà Xuân”, mong cầu cho khởi đầu năm mới Giáp Thìn thành công như rồng, như phụng.
vt_am thuc di san viet 32.png
vt_am thuc di san viet 28.png
Thực khách thích thú với món “Nem hình công, chả hình phượng”
vt_am thuc di san viet 22.png
Tiếp nối hành trình ẩm thực, đầu bếp quốc tế Lê Nguyễn Hoàn Long trình diễn chế biến món bò sốt tiêu theo triết lý “Đông - Tây hội ngộ” bằng việc kết hợp bò Wegu (Úc) với sốt hạt tiêu rừng Tây Giang (Quảng Nam)
vt_am thuc di san viet 24.png
vt_am thuc di san viet 17.png
vt_am thuc di san viet 18.png
Bằng kỹ thuật điêu luyện của mình, Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long kết hợp bò Wegu (Úc) với sốt hạt tiêu rừng Tây Giang, cùng phong cách ẩm thực miền Nam đã đem đến cho thực khách cảm giác mới lạ của sự giao thoa văn hoá ẩm thực Việt và phương Tây.
vt_am thuc di san viet 16.png
vt_am thuc di san viet 14.png
Nghệ nhân ẩm thực Master Chef Lê Văn Khánh kết hợp cá chình suối với lá chè Tuyết San Tuyên Quang và sản vật miền Bắc để đem câu chuyện “Kình ngư hoá Long” đến cho du khách.
vt_am thuc di san viet 12.png
vt_am thuc di san viet 3.png
Cận cảnh món “Kình ngư hoá Long”
vt_am thuc di san viet 2.png
Thực khách thích thú với hương vị thanh nhẹ của ẩm thực miền Bắc.
vt_am thuc di san viet 5.png
“Cội nguồn Việt – Nghệ nhân di sản Việt” là sự kiện khởi đầu, cho chuỗi sự kiện “Hành trình qua văn hóa ẩm thực Việt” do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực TP Đà Nẵng dự kiến tổ chức hàng quý trong năm 2024.
vt_am thuc di san viet 10.png
Kết thúc hành trình trải nghiệm, Tổng trưởng bếp chính Doãn Văn Tuấn đem đến cho thực khách món tráng miệng mang tên “Mỹ vị vào Xuân”.
vt_am thuc di san viet 8.png
Món tráng miệng đầy đủ hương vị chè 3 miền gồm: Chè sen Huế - miền Trung, chè đậu nước cốt dừa - miền Nam, bánh đậu xanh – miền Bắc… kết hợp với trà sâm bố chính đem lại cảm giác thăng hoa cho người dùng.
vt_am thuc di san viet 1.png
Thực khách tận hưởng hương vị chè 3 miền
Bên cạnh đêm trình diễn văn hoá ẩm thực, Ban tổ chức đã dành riêng khu vực trưng bày nông sản miền Trung từ xã Tr’hy, Tây Giang, Quảng Nam; nông sản vùng huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế; xã Hòa Bắc, huyện Hoà Vang và làng nước mắm Nam Ô, quận Liên Chiểu TP Đà Nẵng.
Bên cạnh đêm trình diễn văn hoá ẩm thực, Ban tổ chức đã dành riêng khu vực trưng bày nông sản miền Trung từ xã Tr’hy, Tây Giang, Quảng Nam; nông sản vùng huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế; xã Hòa Bắc, huyện Hoà Vang và làng nước mắm Nam Ô, quận Liên Chiểu TP Đà Nẵng.
Không gian trưng bày được tổ chức nhằm quảng bá nông sản địa phương, định hướng phát triển bền vững, xây dựng giá trị cộng đồng và mở ra cơ hội hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ cho bà con nông dân miền Trung.
Không gian trưng bày được tổ chức nhằm quảng bá nông sản địa phương, định hướng phát triển bền vững, xây dựng giá trị cộng đồng và mở ra cơ hội hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ cho bà con nông dân miền Trung.
Măng rừng Tây Giang
Măng rừng Tây Giang
Nước mắm Nam Ô, Đà Nẵng
Nước mắm Nam Ô, Đà Nẵng