Nga “mạnh hơn mọi kẻ xâm lược”, Mỹ nói gì?

VietTimes -- Nga không tranh cãi về sức mạnh quân sự Mỹ nhưng tin rằng các lực lượng vũ trang Nga hùng mạnh hơn bất cứ kẻ xâm lược nào, tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
Tổng thống Nga Putin đã đạt được tất cả các mục tiêu tại Syria chỉ sau một năm tiến hành chiến dịch quân sư, theo đánh giá của báo Pháp
Tổng thống Nga Putin đã đạt được tất cả các mục tiêu tại Syria chỉ sau một năm tiến hành chiến dịch quân sư, theo đánh giá của báo Pháp

"Tại sao các quan chức của chính quyền Mỹ hiện tại lại đột nhiên tuyên bố họ là mạnh nhất, ghê gớm nhất? Đúng rồi, quả thực họ có cả tên lửa, tàu ngầm, hàng không mẫu hạm, tất nhiên là nhiều hơn. chúng tôi không tranh cãi với điều đó, chúng tôi chỉ đơn giản nói là chúng tôi mạnh hơn bất cứ kẻ xâm lược và đúng là như vậy”, ông Putin cho biết tại cuộc họp báo thường niên.

Theo ông Putin, Nga đã nâng cấp cải tiến khoảng 50% kho vũ khí và đến năm 2021 con số này sẽ đạt mức 70%.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ quan điểm không đồng ý với tuyên bố của tổng thống Nga Putin rằng lực lượng vũ trang Nga hiện nay mạnh hơn bất kỳ kẻ xâm lược tiềm năng nào.

"Tôi không nghĩ rằng, trong lịch sử nhân loại đã có các lực lượng vũ trang với khả năng phòng thủ, thông minh và mạnh mẽ như lực lượng vũ trang Mỹ hiện nay", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói trong cuộc họp báo khi trả lời yêu cầu của các nhà báo bình luận về những lời của tổng thống Nga.

Tư lệnh tối cao và tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp với các tướng lĩnh quân đội ngày 22/12 đã tuyên bố lực lượng vũ trang của Nga hiện nay mạnh hơn bất kỳ kẻ xâm lược tiềm năng, nhưng để giữ tình trạng này, không nên chủ quan, không để xảy ra sự cố trong việc hiện đại hóa quân đội và hải quân và hệ thống huấn luyện đào tạo quân đội.