Mỹ nói “đôi trăm công dân Nga đã bị giết ở Syria“

Giám đốc CIA, ứng cử viên cho vị trí Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng "vài tuần trước, đôi trăm người Nga" đã bị giết ở Syria.
Lính Mỹ tại Syria
Lính Mỹ tại Syria

Trong quá trình tham gia làm chứng tại Quốc hội Hoa Kỳ, Mike Pompeo đã nói về các hành động, những hành động mà chính quyền Mỹ đang áp dụng chống lại Nga. Đầu tiên, ông tuyên bố rằng chính quyền áp đặt biện pháp trừng phạt đối với luật CAATSA được Quốc hội thông qua. Sau đó ông nói tới việc 60 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

"Chính quyền hiện tại cũng công bố việc xem xét lại chiến lược hạt nhân. Chiến lược này nhằm cảnh báo Nga rằng chúng tôi có ý định bổ sung lực lượng ngăn chặn của chúng tôi ở Syria. Cách đây vài tuần người Nga đã gặp đối thủ ngang sức, và đôi trăm người Nga bị giết. Tôi sẵn sàng thông báo các bạn danh sách các hành động mà chính quyền đang thực hiện, nhưng tôi không muốn mất thời gian", ông Pompeo nói.

Tuy nhiên, ông này cũng không nêu rõ đã nói về vụ việc nào ở Syria.

Vào giữa tháng hai, một số phương tiện truyền thông Mỹ đã thông báo về các quân nhân Nga đã thiệt mạng trong thời điểm vụ tấn công của liên minh do Mỹ dẫn đầu vào lực lượng vũ trang đang ủng hộ chính phủ Syria trong khu vực ngăn chặn xung đột trên sông Euphrates. Người đứng đầu Lầu Năm Góc James Mattis, lưu ý rằng ông không có thông tin về việc người Nga bị thiệt hại về người ở Syria sau của cuộc tấn công liên quân do Mỹ dẫn đầu.  

Theo SP