Máy tính bảng Galaxy Tab A 9.7 inch sắp được cập nhật Android 7

VietTimes – Bạn có thể tưởng tượng được rằng Samsung đang sắp sửa tiến hành cập nhật hệ điều hành Android cho một thiết bị đã được hơn 2 năm tuổi? Đây là trường hợp của máy tính bảng Galaxy Tab A 9.7 inch khi nó sắp được cập nhật Android 7.0 Nougat.
Galaxy Tab A 9.7 inch
Galaxy Tab A 9.7 inch

Mẫu máy tính bảng này đã được Samsung cho ra mắt từ tháng 3/2015 và đưa ra thị trường hai tháng sau đó. Khi lên kệ, mẫu máy tính bảng này được cài sẵn Android 6.0 và sau hai năm mọi người đều nghĩ rằng đây là hệ điều hành cuối cùng của nó.

Mới đây thì Samsung đã nhận được chứng chỉ lưu hành của Wi-Fi Alliance cho mẫu máy tính bảng Tab A 9.7 inch phiên bản Wi-Fi Only chạy hệ điều hành Android 7. Đây là dấu hiệu cho thấy Samsung đã dự định cập nhật hệ điều hành mới cho mẫu máy tính bảng đã ra đời được 2 năm.

Galaxy Tab A 9.7 inch là mẫu máy tính bảng thuộc phân khúc trung cấp của Samsung. Hiện nay thị trường máy tính bảng nói chung vẫn đang trên đà sụt giảm do sự cạnh tranh gay gắt của các mẫu điện thoại thông minh với màn hình lớn. Tuy nhiên hàng năm Samsung vẫn đều đặn giới thiệu các mẫu máy tính bảng mới và không hề có ý định từ bỏ cuộc chơi. Mẫu máy tính bảng mới nhất mà Samsung vừa cho ra mắt trong nay là chiếc Galaxy Tab S3 và Galaxy Book.