Máy giặt Samsung phát nổ rồi bốc cháy, một phụ nữ bị ngạt khói

VietTimes -- Theo thông tin từ Cơ quan Cứu hỏa thành phố Melbourne, bang Victoria, Australia, cho biết 1 máy giặt Samsung bị lỗi là nguyên nhân gây ra cháy nổ tại 1 căn nhà ở vùng Reservoir, Melbourne .

Cảnh tan hoang trong phòng giặt ở căn nhà khu Reservoir, Melbourne. (Nguồn: heraldsun.com.au)
Cảnh tan hoang trong phòng giặt ở căn nhà khu Reservoir, Melbourne. (Nguồn: heraldsun.com.au)

Lực lượng cứu hỏa Melbourne đã nhanh chóng có mặt sau khi nhận tin báo và dập tắt ngọn lửa bùng phát từ phòng giặt của căn nhà này. 

Một phụ nữ lớn tuổi đã bị ngộp thở vì khói từ đám cháy và được nhân viên cấp cứu chăm sóc kịp thời. 

Các nhân viên điều tra của Cơ quan Cứu hỏa thành phố Melbourne sau đó đã xác nhận rằng ngọn lửa bùng phát khi chiếc máy giặt trong căn nhà này bị chập điện rồi phát nổ. 

Chiếc máy giặt này là loại cửa đứng của Samsung và cũng chính là dòng máy giặt đã từng được hãng Samsung thông báo thu hồi vì lý do an toàn cách đây không lâu. 

Hiện các cơ quan chức năng Australia đang đề nghị người dân nước này kiểm tra lại máy giặt tại nhà mình để bảo đảm chiếc máy đó không nằm trong danh sách bị Samsung thu hồi.

Theo Choice, tổ chức uy tín tại Australia chuyên khảo sát thị trường và các sản phẩm tiêu dùng, danh sách các loại máy giặt Samsung có thể gây cháy nổ và bị thu hồi mang những số hiệu sau: SW75V9WIP/XSA, SW65V9WIP/XSA, SW80SPWIP/XSA, WA85GWGIP/XSA, SW70SPWIP/XSA và WA85GWWIP/XSA. 

Hãng điện tử nổi tiếng Samsung của Hàn Quốc hiện cũng đang phải vật lộn xử lý sự cố gây cháy nổ do lỗi pin điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên toàn cầu.