Màn hình công nghệ 3D Touch sẽ sớm có mặt trên các mẫu xe tới đây

VietTimes -- Công nghệ màn hình hiển thị cảm ứng 3D Touch sẽ tạo ra bước ngoặt cách mạng cho nội thất xe hơi.
Hình minh họa
Hình minh họa

Với nhiều người, Canatu - một công ty của Phần Lan nghe còn rất xa lạ, nhưng có thể trong tương lai nó sẽ được nhắc tới nhiều hơn.

Đó là bởi vì dự án mới vừa giành được giải thưởng ở hạng mục "xe concept" trong cuộc thi Thương hiệu ô tô năm 2018 của họ thực sự là đột phá liên quan tới màn hình hiển thị trên xe hơi.

Một phần của dự án này có tên gọi 3D Touch Cockpit. Đây là màn hình đầu tiên trên thế giới có bề mặt cảm ứng 3D kết hợp hình ảnh độc đáo với cách thức hoạt động mới được tạo bởi các lớp phim CNB và cảm biến.

Với việc hợp tác phát triển cùng tập đoàn Continetal AG, màn hình hiển thị 3D Touch sẽ có tính năng phản hồi xúc giác, cảm biến lực và bề mặt nổi để thuận tiện cho các thao tác bằng ngón tay.

Nhờ có điều này, màn hình hiển thị sẽ cho phép người dùng sử dụng mà không cần nhìn vào nó, giúp giảm thiểu sự mất tập trung trong quá trình điều khiển xe, từ đó gia tăng độ an toàn khi cầm lái.

Trải nghiệm trên màn hình hiển thị 3D Touch được đánh giá sẽ tạo ra nhiều lợi thế hơn so với màn hình cảm ứng truyền thống.

Canatu cũng tuyên bố công nghệ mới này sẽ giúp cho các nhà thiết kế tự do hơn trong việc tạo ra một khoang lái đa dạng, cho phép các nhà sản xuất ô tô đặt những màn hình như vậy ở bất cứ nơi nào trong xe hơi. 

Ví dụ, bảng điều khiển bảng điều khiển phía ghế phụ có thể trở thành bề mặt thông minh 3D không hoạt động và chỉ hiển thị khi cần.

Nội thất 3D Touch Cockpit kết hợp các cảm biến cảm ứng 3D trong suốt có thể được đặt dưới các bề mặt màn hình, nhựa, thủy tinh, da hoặc vải.

Màn hình công nghệ 3D Touch sẽ sớm có mặt trên các mẫu xe tới đây ảnh 3 Màn hình công nghệ 3D Touch sẽ sớm có mặt trên các mẫu xe tới đây ảnh 4

Canatu cho biết công nghệ này còn có thể tạo ra nhưng nút cảm ứng 3D trọng lượng nhẹ để điều chỉnh gương, cửa kính, ghế ngồi, các chức năng tích hợp trên vô-lăng...để hạn chế tối đa sự phân tâm của người lái. Nó cũng có thể ẩn đi và hiện lên khi cần thiết.

Dưới đây là những video liên quan đến công nghệ này.