VietTimes -- Sáng ngày 3/8, sau cơn mưa lớn, các địa phương vùng Tây Bắc đã xảy ra lũ ống, lũ quét làm hàng chục người mất tích, gây nhiều thiệt hại về tài sản.
Cầu Nặm Păm trên Quốc lộ 279D bị sập toàn bộ 2 mố cầu, cắt đứt giao thông nối Trung tâm huyện Mường La với các xã dọc sông. Nguồn: Báo Sơn La
Clip lũ ống, lũ quét xảy ra trên địa bàn huyện Mường La. Nguồn: Báo Sơn La.
Vào rạng sáng ngày 3/8, tại tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) và các xã dọc dòng suối Nậm Kim, huyện Mù Cang Chải đã xảy ra lũ quét, lũ ống gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.
Ông Lê Trọng Khang, Phó Chủ tịch Thường trực huyện Mù Cang Chải cho biết: Qua thống kê ban đầu, trên địa bàn huyện có ít nhất 7 người mất tích do lũ cuốn và sạt lở đất; 17 ngôi nhà bị đất đá vùi lấp và lũ cuốn trôi, trong đó ở xã Lao Chải có 7 ngôi nhà, thị trấn Mù Cang Chải có 10 ngôi nhà bị vùi lấp. Các lực lượng cứu hộ đang tập trung tìm kiếm 7 nạn nhân mất tích.
Được biết, do trong ngày 2/8 và sáng 3/8, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có mưa to đến rất to, lưu lượng nước dòng suối Nậm Kim lên nhanh, cộng với trong tháng 7 vừa qua có mưa kéo dài, nền đất yếu, ngấm no nước, dẫn đến lũ quét, lũ ống trên các khe suối. Các tuyến đường vào Mù Cang Chải nhiều đoạn bị sạt ta luy dương, lún ta luy âm; nhiều tuyến đường vào các xã, xe ô tô không đi được.
Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ, khẩn trương tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả thiên tai; thăm hỏi động viên các gia đình bị nạn.
Tại Sơn La, lũ ống, lũ quét đã cuốn trôi 10 ngôi nhà ở bản Hua Na, thị trấn Ong, làm sạt lở 8 nhà dọc suối Nặm Păn. Cầu Nặm Păm bị trôi, khiến bản Chiềng Tè bị cô lập. Huyện đã bố trí đất ở cho 32 hộ của bản Nà Lo, Hua Nà bị lũ cuốn trôi nhà.
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Sơn La, đến 11h30 ít nhất ba người chết, 8 người mất tích và hai người bị thương; 46 nhà bị cuốn trôi và đổ sập hoàn toàn; 12 nhà có nguy cơ sạt lở. Giới chức địa phương đã di dời dân tại ngôi nhà bị cuốn trôi đến nơi an toàn. Tỉnh cũng huy động 100 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, mưa tại khu vực Tây Bắc còn kéo dài đến hết 6/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển. Cơ quan khí tượng cảnh báo những có nguy cơ cao bị lũ quét, sạt lở đất gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái.
Sacombank vừa phát văn bản gửi các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức trên mạng xã hội.
VietTimes – Sự hợp tác chặt chẽ giữa Premier League, các đài truyền hình và chính quyền địa phương đóng vai trò rất quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đảm bảo an toàn cho người hâm mộ trước mối đe dọa lừa đảo.
VietTimes – Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội - vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở. Cũng trong hôm nay, lãnh đạo của báo HàNộimới và Kinh tế & Đô thị nhận nhiệm vụ mới.
VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII.
VietTimes – "Giọt mồ hôi của người làm báo không có giọt cuối cùng. Khi bạn đổ mồ hôi là bạn hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ ở điểm đến mà còn trên đường đi", nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ.
VietTimes – Triển lãm về Phim, Nội dung và Công nghệ Truyền hình (Telefilm Vietnam) là sự kiện được tổ chức nhằm xúc tiến, kết nối các doanh nghiệp làm phim, các doanh nghiệp phát thanh truyền hình trong nước và quốc tế.
VietTimes – Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi, chiều 19/3, Hội báo toàn quốc đã bế mạc tại Hà Nội. Gian trưng bày của Chi hội Nhà báo Hội Truyền thông số Việt Nam đã đạt giải B.
VietTimes – Ban tổ chức Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023 sẽ trao 35 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng là 274 triệu đồng vào quý 4 năm 2023.
Ban Bí thư vừa ban hành Quy định 101/QĐ-TW về trách nhỉệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí. Quy định này sẽ thay thế cho Quyết định số 75-QĐ/TW, ngày 21/8/2007.
VietTimes – Thực tế trên địa bàn chỉ ra rằng Dự án đã được khánh thành ngày 5/3/2022, cách đây gần một năm nhưng chưa thực sự hoàn thành. Tác giả nêu lên 4 nhận xét và kiến nghị.
VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.
VietTimes – Ngày 1/2, ông Nguyễn Anh Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học - bắt đầu giữ cương vị Tổng Biên tập Báo Văn hóa - cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
VietTimes – Các cơ quan báo chí phải đổi mới để đủ sức mạnh, năng lực cạnh tranh với các loại hình, phương thức truyền thông mới, mạng xã hội,... nhằm đáp ứng yêu cầu, thu hút độc giả - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý.
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhận định toàn bộ hoạt động báo chí sẽ tác động đến mục tiêu, lý tưởng, lẽ sống, động cơ của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội.
VietTimes – Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa trao quyết định về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá (bút danh Nguyễn Bá) - Tổng biên tập tạp chí Thông tin và Truyền thông làm Tổng biên tập báo VietNamNet.