Lần thứ 2 làm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC của bà Hương Trần Kiều Dung

VietTimes – CTCP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) vừa công bố thông tin cho biết, kết từ ngày 18/7/2018, bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Tập đoàn sẽ kiêm nhiệm thêm chức Tổng Giám đốc, thay thế cho ông Trần Quang Huy.
Sau khi được rút lên làm Phó Chủ tịch FLC, bà Hương Trần Kiều Dung vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động phát triển thị trường cho tập đoàn. Trong ảnh, bà Dung đang cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La khảo sát đầu tư khai thác tiềm năng tại Mộc Châu.
Sau khi được rút lên làm Phó Chủ tịch FLC, bà Hương Trần Kiều Dung vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động phát triển thị trường cho tập đoàn. Trong ảnh, bà Dung đang cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La khảo sát đầu tư khai thác tiềm năng tại Mộc Châu.

Nhấn mạnh rằng, đây sẽ là lần thứ 2 bà Dung xuất hiện trên cương vị người đứng đầu Ban điều hành FLC.

Trước đó, bà Hương Trần Kiều Dung đã từng đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc FLC trong giai đoạn từ ngày 09/05/2015 đến ngày 09/03/2017. Rồi thôi nhiệm, lên làm Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn.

Khi ấy, người được lựa chọn thay thế bà Dung làm CEO FLC là ông Lê Thành Vinh, một Tiến sỹ Luật và là người có nhiều năm gắn bó với người sáng nghiệp FLC – Chủ tịch Trịnh Văn Quyết.

Ngược chiều với bà Dung – ông Lê Thành Vinh thôi nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT  FLC – chức vụ mà ông đã giữ từ ngày 14/09/2015 - để sang đứng đầu Ban điều hành.

Tuy nhiên, ông Lê Thành Vinh cũng chỉ làm CEO FLC trong ít tháng (từ ngày 09/03/2017 đến ngày 03/11/2017), rồi lại được rút lên làm Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn.

Kế nhiệm ông Vinh là ông Trần Quang Huy – một trong các P.TGĐ của Tập đoàn, người có nhiều năm sinh sống và công tác tại Singapore.

Ông Huy nhậm chức Tổng Giám đốc FLC từ ngày 03/11/2017 và như đã đề cập, đến hôm qua (18/6), nhà điều hành sinh năm 1972 nhường lại vị trí cho bà Hương Trần Kiều Dung.

Có nghĩa ông Huy cũng chỉ làm người đứng đầu Ban điều hành FLC trong khoảng 8 tháng. Còn bà Hương Trần Kiều Dung thì đã trở lại vị trí cũ - CEO FLC – sau khoảng 16 tháng rút lên làm Phó Chủ tịch HĐQT FLC.

Lần trước, bà Dung làm Tổng Giám đốc FLC được gần 2 năm, chỉ ngắn hơn thời gian tại vị của người tiền nhiệm – ông Doãn Văn Phương, và dài hơn vài lần so với những Tổng Giám đốc sau bà. Còn lần này trở lại với vị trí CEO FLC, liệu nữ doanh nhân sinh năm 1978 này sẽ ngồi “ghế nóng” được bao lâu (?).

Theo giới thiệu của FLC, bà Hương Trần Kiều Dung là Tiến sĩ Luật Quy hoạch Xây dựng Đại học Tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV, Pháp, có gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

Bên cạnh chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC trong giai đoạn từ tháng 3/2017 đến nay, bà Hương Trần Kiều Dung từng giữ vị trí lãnh đạo các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nòng cốt của Tập đoàn FLC như luật, bất động sản, dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng, xây dựng, nông nghiệp công nghệ cao… Bà cũng từng đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn FLC trong giai đoạn 2015 - 2017.

“Kinh nghiệm dày dặn và đa dạng của bà Hương Trần Kiều Dung được Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC đánh giá là phù hợp cho chiến lược phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn sắp tới”, FLC thông cáo.

Cũng theo tập đoàn này, nửa cuối năm 2018 và các năm tới, bên cạnh nhiệm vụ duy trì vị thế nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng dẫn đầu Việt Nam với các quần thể nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế trên khắp cả nước, Tập đoàn FLC đặt mục tiêu tiếp tục triển khai và mở rộng hiệu quả hoạt động trên nhiều lĩnh vực bổ trợ quan trọng như hàng không, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, golf,… tại thị trường trong nước và quốc tế.

Những thử thách này đặt Tập đoàn FLC trước yêu cầu đổi mới phù hợp, cả về bộ máy quản trị và bộ máy điều hành./.