Lamborghini Aventador S ra mắt thị trường Đông Nam Á

 Tại Malaysia, siêu xe mới nhất nhà Lamborghini có giá khoảng 400.000 USD. Phiên bản nâng cấp của chiếc Aventador tiêu chuẩn có một số thay đổi về ngoại thất và tăng thêm sức mạnh.

Lamborghini Aventador S ra mắt tại Malaysia.

Lamborghini Aventador S ra mắt tại Malaysia.

Sau khi công bố siêu xe Aventador S hồi cuối năm ngoái, Lamborghini đã mang dòng xe này đến Đông Nam Á với màn ra mắt tại Malaysia. Mức giá của siêu xe Aventador S tại Malaysia là 1,8 triệu RM (tương đương khoảng 400.000 USD).

Aventador S sở hữu diện mạo có những nét tương đồng phiên bản Aventador SV. Trong khi đó, phần đầu xe có cản trước thiết kế mới, kiểu dáng bắt mắt hơn so với Aventador tiêu chuẩn. Tính khí động học của xe được đảm bảo nhờ các khe gió trên cản trước.

Hai bên sườn xe dường như giữ nguyên so với những chiếc Aventador tiêu chuẩn. Ở phía đuôi xe, khuếch tán gió có thể thay đổi theo ý người dùng, với tùy chọn vật liệu sợi carbon. Đường ra ống xả giảm từ 4 xuống còn 3 ở phiên bản Aventador S.

Lamborghini Aventador S ra mắt thị trường Đông Nam Á ảnh 1
Ngoại thất của xe có những thay đổi nhẹ so với bản tiêu chuẩn.

Lamborghini cũng không quên tăng sức mạnh cho động cơ V12 6.5L của xe. Do đó, Aventador S có thể đạt công suất 740 mã lực tại 8.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại 5.500 vòng/phút. Giới hạn vòng tua máy tăng từ 8.350 vòng/phút thành 8.500 vòng/phút. Siêu xe này bổ sung thêm công nghệ VVT và VIS.

Trong khi đó, hệ thống xả của xe được thiết kế lại, có trọng lượng giảm khoảng 20%. Aventador S sử dụng hộp số 7 cấp ISR, hệ thống dẫn động 4WD Haldex thế hệ 4. Siêu xe này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây và tốc độ tối đa đạt 350 km/h.

Theo Zing