Làm sao để quay video bằng điện thoại đẹp?

Chắc có lẽ không dưới một lần bạn thầm nghĩ tại sao cũng cùng là quay một cảnh nào đó bằng điện thoại mà của người ta lại lung linh đến thế? Bạn hoàn toàn cũng có thể làm được điều đó nếu áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây.

Luôn vệ sinh ống kính: Điều này tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó lại khá quan trọng. Với một ống kính máy ảnh mờ, bẩn, hình ảnh quay sẽ không được sắc nét. Hãy nhớ dùng khăn/áo lau sạch ống kính máy ảnh trước khi quay/chụp.

Sử dụng cả 2 tay để cầm máy hoặc đầu tư chân đế riêng: Điều này sẽ giúp bạn quay video mượt mà và ổn định hơn, không bị rung. Với một số điện thoại cao cấp được trang bị công nghệ ổn định hình ảnh quang học, bạn nhớ bật tính năng này lên nếu có xu hướng di chuyển camera khi đang quay phim. Sử dụng gậy tự sướng cũng là một giải pháp rẻ mà tốt.

Làm chậm: Mẹo này không phải ai cũng biết nhưng nó thực sự khiến video của bạn trở nên khác biệt. Hãy di chuyển ống kính máy điện thoại thật chậm rãi, từ tốn.

Giữ máy nằm ngang: Đừng bao giờ quay video theo chiều dọc. Video quay ngang không chỉ giúp bạn xem nó đẹp hơn tivi mà còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa sau này. Hãy cố gắng tìm một đường thẳng nằm ngang (từ tòa nhà, khung cửa sổ, đường chân trời) và giữ nó cố định trong khung hình làm tham chiếu duy trì góc độ.

Quy tắc một phần ba: Quy tắc vàng khi chụp ảnh này cũng hiệu quả với quay video. Hãy chia khung hình ra thành 9 ô hình chữ nhật và đặt đối tượng vào điểm giao giữa những đường kẻ.

Tránh di chuyển từ vùng tối đến sáng: Nói chung, ánh sáng có thể gây ra nhiều vấn đề khi quay đối tượng chuyển động, vì vậy, bạn cần chú ý đến sự chuyển tiếp giữa 2 miền sáng - tối. Vì vậy, nếu chưa phải là một chuyên gia thì tốt nhất bạn hãy tránh những trường hợp như thế này.

Không dùng chế độ zoom: Khác với zoom quang học, zoom kỹ thuật số chỉ phóng to các điểm ảnh và làm giảm chất lượng video. Vì vậy, nếu bạn muốn quay cận cảnh, hãy lại gần đối tượng chứ đừng chỉnh zoom trên màn hình.

Chọn chế độ phân giải tốt nhất: Do quay ở chế độ phân giải càng cao càng tốn pin nên nhà sản xuất thường để mặc định các thông số ở mức trung bình. Nếu muốn khung hình lung linh thêm, bạn hãy thiết lập lại cài đặt này.

Chuyển chế độ máy bay trước khi quay: Để không bị gián đoạn khi đang cần ghi lại những khoảnh khắc mong muốn. Hãy tạm đặt điện thoại về chế độ máy bay nhé.

Quay nhiều phân cảnh: Hãy quay đủ các cỡ cảnh gồm toàn cảnh - trung cảnh - cận cảnh - đặc tả cho video của mình pro một chút.

Dùng những ứng dụng hỗ trợ: Đây có lẽ là cách dễ nhất, vì những ứng dụng chụp ảnh cũng sẽ hỗ trợ bạn quay phim với nhiều hiệu ứng đi kèm. Nó phù hợp nếu bạn muốn làm những video kiểu ngộ nghĩnh.

Theo XHTT
http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201808/lam-sao-de-quay-video-bang-dien-thoai-dep-612751/