Không phải iPhone SE 2, iPhone 9 mới là cái tên dành cho iPhone giá rẻ sắp ra mắt của Apple

VietTimes -- Một báo cáo mới từ Mac Otakara cho biết chiếc iPhone giá rẻ tiếp theo của hãng có thể được gọi là iPhone 9. Trước đó, chuyên gia dự đoán nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã gọi thiết bị này là iPhone SE 2.
iPhone 9 - iPhone SE 2. Ảnh: MacRumors
iPhone 9 - iPhone SE 2. Ảnh: MacRumors

Lý cho cái tên iPhone 9 này rất đơn giản nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. iPhone giá rẻ sắp ra mắt của Apple sẽ có thiết kế tương tự iPhone 8, chính vì thế “iPhone 9” sẽ là một cái tên rất thuyết phục.

Nếu thông tin này được xác nhận, Apple sẽ sử dụng một cái tên đã bị lãng quên trong khoảng thời gian khá dài. Năm 2017, Apple đã phá vỡ quy tắc đặt tên của mình với sự xuất hiện của iPhone 8 và iPhone X.

Một năm sau đó, chúng ta lại có iPhone XR, XS và XS Max. Và rồi đến năm nay, Apple lại quay trở lại với cách đặt tên iPhone thông dụng của mình: iPhone 11 và iPhone 11 Pro/Pro Max. Có thể thấy hãng đã bỏ qua con số 9 cho các dòng iPhone của mình.

iPhone 9 chắc chắn sẽ là một cái tên phù hợp hơn cho chiếc iPhone mới giá rẻ này vì nó giống như một phiên bản kế nhiệm iPhone 8 hơn là iPhone SE. Nó vẫn sử dụng màn hình LCD 4,7 inch, thiết kế tương tự iPhone 8 nhưng lại được nâng cấp lên con chip A13.

Dự kiến, giá khởi điểm cho thiết bị này rơi vào khoảng 399 USD (khoảng 9,3 triệu đồng) với các tùy chọn màu bạc, xám không gian và đỏ. Đã có nhiều báo cáo cho rằng thiết bị này có thể sẽ được ra mắt vào cuối quý I năm sau.

Theo Gizchina