Khối thủy tinh tráng lệ trước cửa Apple Store lại bị dời đi!

VietTimes -- Lần thứ hai khối thủy tinh tại Apple Store ở Manhattan sẽ bị dời đi để phục vụ cho quá trình mở rộng cửa hàng.
Khối thủy tinh làm nên đặc trưng Apple Store ở Manhattan sẽ bị di dời
Khối thủy tinh làm nên đặc trưng Apple Store ở Manhattan sẽ bị di dời

Theo Phone Arena, khối thủy tinh hình lập phương bao trọn lối vào cửa hàng Apple ở đại lộ số 5 tại Manhattan đã biến nơi đây thành Apple Store độc đáo nhất thế giới. Khi bước vào trong, các cầu thang xoắn ốc sẽ đưa khách hàng xuống khu vực bán hàng dưới mặt đất. Khối thủy tinh này sắp bị dời đi để phục vụ cho việc mở rộng cửa hàng.

Lần đầu tiên cửa hàng Apple Store này hoạt động không có khối thủy tinh làm nên đặc trưng của nó là vào năm 2011 khi Apple quyết định tối ưu hóa và xây dựng lại khối thủy tinh 90 mảnh trước đó bằng 15 tấm thủy tinh lớn hơn và hiệu quả hơn.

Tháng trước, Apple đã đệ trình giấy xin phép tháo dỡ khối thủy tinh đó và mới chỉ được chấp nhận 5 ngày trước đây. Chi phí dự kiến để di dời khối thủy tinh này sẽ vào khoảng 2 triệu USD.

Lý do khối thủy tinh bị dời đi là do Apple đang muốn mở rộng cửa hàng bên dưới từ diện tích 9.753 mét vuông  lên 23.469 mét vuông. Không gian đó đủ để trưng bày cả một showroom xe hơi. Mặc dù chúng ta không biết Apple sẽ làm gì, nhưng một khoảng trống nào đó của phần mở rộng sẽ dành cho trạm phát sóng Beats 1 - phát nhạc trực tiếp từ cửa hàng.

Trong quá trình di dời khối thủy tinh, Apple Store sẽ được chuyển tới cửa hàng trước đây bán đồ chơi của FAO Schwarz. Vì vậy, mọi người ở Manhattan vẫn có thể xếp hàng mua iPhones như thường.