Khởi động Sự kiện Hackathon “chạy đua làm game trong 36 tiếng” lớn nhất Việt Nam

VietTimes -- Game Jam 2018, cuộc thi sáng tạo game ngẫu hứng trong vòng 36 tiếng, đã chính thức khởi động và sẽ diễn ra tại Hà Nội và Hồ Chí Minh từ ngày 26/1/2018 đến ngày 28/1/2018 cùng lúc với hơn 800 địa điểm tại gần 100 quốc gia trên khắp thế giới. 
Ảnh minh họa: Appota
Ảnh minh họa: Appota

Global Game Jam (GGJ) được tổ chức bởi Global Game Jam, Inc., một tập đoàn phi lợi nhuận quốc tế có trụ sở tại San Luis Obispo, California với nhiệm vụ thúc đẩy thiết kế game và đào tạo game thông qua các sự kiện sáng tạo, GGJ được tổ chức đồng thời tại nhiều quốc gia từ năm 2009.

Tại sự kiện, các nhà làm game từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng nhận được một chủ đề (theme) bất kỳ (có thể là một đoạn âm thanh, một hình ảnh hay một câu nói…) từ ban tổ chức GGJ quốc tế và dùng 36 giờ để phát triển sản phẩm trước khi thuyết trình và thuyết phục ban giám khảo về ý tưởng sản phẩm cùng bàn demo (nếu có).

GGJ khuyến khích tất cả mọi người tham gia và đóng góp cho sự kiện, từ lập trình viên, thiết kế đồ họa, thiết kế âm thanh, cho tới những người không có kinh nghiệm trong phát triển game (họ có thể xây dựng ý tưởng, chơi thử, cho ý kiến đóng góp). Sau 9 năm tổ chức thường niên, GGJ đã thu hút được hàng chục ngàn nhà phát triển game trên toàn cầu. Chỉ riêng năm 2017, hơn 36 ngàn người từ 95 quốc gia đã tham gia sự kiện và tạo nên 7263 game với chủ đề “Sóng”.

Được truyền cảm hứng từ sự kiện GGJ toàn cầu, cộng đồng Gamegeek Asia cùng với Bluebird Award, Twenty và TechKids Coding School đã phối hợp tổ chức Vietnam Game Jam 2018 (VGJ18). Đây là cơ hội để cộng đồng phát triển game và những người quan tâm tới game nói chung sẽ được hòa mình với gần 100 quốc gia trên khắp thế giới cùng trải nghiệm, giao lưu giữa những người làm game tại Việt Nam.

Sân chơi là cơ hội đặc biệt, thách thức người tham gia thể hiện bản lĩnh, khả năng của bản thân để tạo ra sản phẩm game thú vị nhất trong điều kiện thời gian ngắn. Những thí sinh tại Việt Nam sẽ cùng tham gia chủ đề chung do GGJ công bố và sử dụng 36 giờ trong khoảng từ 26/01/2018 đến 28/01/2018 để phát triển ý tưởng game. Các sản phẩm tham dự GGJ đa dạng bao gồm game mobile, game PC, game console hoặc board game.