Khoa học chứng minh công nương Diana là phụ nữ hoàng gia “hấp dẫn” nhất mọi thời đại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiếu theo tỷ lệ vàng, công nương quá cố “vượt mặt” các gương mặt hoàng gia nổi tiếng như Nữ hoàng Rania của Jordan, công nương Kate Middleton và công nương Meghan Markle.
Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Xếp hạng được công bố bởi TS. Julian De Silva - một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Ông đã sử dụng phiên bản kỹ thuật số của tỷ lệ vàng để nghiên cứu các đường nét trên hình ảnh những phụ nữ hoàng gia nổi tiếng. Kết quả, công nương Diana chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 5 phụ nữ hoàng gia có tỷ lệ chuẩn nhất.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Khi xét tỷ lệ vàng trên khuôn mặt công nương, bác sĩ thẩm mỹ nhận ra kích thước và vị trí của môi, mũi, cằm, đường viền hàm gần như trùng khớp với tỷ lệ lý tưởng. Cụ thể, một khuôn mặt lý tưởng theo tỷ lệ vàng phải có chiều dài hơn chiều rộng khoảng 1,6 lần, khoảng cách trán - mắt, mắt - đỉnh mũi, đỉnh mũi - cằm tạo thành 3 phần bằng nhau. Theo đó, công nương Diana được cho là phù hợp với tỷ lệ vàng tới 89%. Theo TS. De Silva, tổng quan khuôn mặt của công nương Diana gần đạt tỷ lệ vàng. Điểm yếu khuôn mặt của bà nằm ở cằm và môi.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Cùng nằm trong danh sách xếp hạng, nữ hoàng Rania của Jordan được coi là phụ nữ hoàng gia còn sống đẹp nhất, với tỷ lệ vàng đạt 88,9%.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Công nương Grace Kelly, Monaco -- cựu ngôi sao Hollywood -- đứng ở vị trí thứ ba với tỷ lệ tổng thể đạt 88,8%. Xét theo từng phần, TS. De Silva cho biết bà đạt điểm gần như lý tưởng cho khoảng cách giữa hai mắt, tỷ lệ 99,8%, sau đó là đôi môi với tỷ lệ 91%.

Trở lại gia đình hoàng gia Anh, hai công nương Meghan Markle và Kate Middleton chiếm vị trí thứ tư và thứ năm trong bảng xếp hạng với những đặc điểm nổi bật riêng.

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Công nương Meghan Markle đạt tỷ lệ vàng 87,4%, ở vị trí thứ tư. Các chuyên gia đánh giá cao sự cân xứng tại trung tâm khuôn mặt. Mũi và cằm của cô có hình dáng lý tưởng theo tiêu chuẩn của người Hy Lạp trong mọi thời đại.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đứng thứ năm là Kate Middleton, với tỷ lệ 86,82%. Trên khuôn mặt của vị công nương này, "khoảng cách hoàn hảo" giữa mũi - môi và khoảng cách hai mắt được các chuyên gia đánh giá là gần nhất với sự hoàn hảo.

Theo BrightSide