Khán giả Hải Phòng, khi con tim vui trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với số lượng khán giả 27.500 người sau 3 vòng đấu, Hải Phòng đang dẫn đầu lượng cổ động viên đến sân tại V.League 2022.
Khán giả Hải Phòng nô nức đến sân. Ảnh HPFC.
Khán giả Hải Phòng nô nức đến sân. Ảnh HPFC.

Sân Lạch Tray đã nhanh chóng vượt qua sân Thiên Trường, Quy Nhơn để trở thành “chảo lửa” V.League. Nếu như vòng 2 có 10.000 khán giả thì vòng 3 đã có 17.500 khán giả có mặt trên khán đài sân Lạch Tray, thậm chí còn nhiều hơn số lượng khán giả tổng số 4 sân còn lại. Sân Lạch Tray đang giữ kỷ lục khán giả đến sân 17.500 người, vượt xa Quy Nhơn 11.000 người, Nam Định 10.000 người.

Ấn tượng Hải Phòng 2022

Người vui nhất hẳn là bầu Hoàn của CLB Hải Phòng, “kiến trúc sư” cho công cuộc tái thiết lại bóng đá Hải Phòng. Tình yêu không bờ bến của ông giành cho bóng đá đất Cảng đã có quả ngọt đầu tiên. Tiếp nhận CLB Hải Phòng trong bối cảnh “vườn không nhà trống”, đào tạo trẻ bị bỏ ngỏ, cơ sở sân bãi tập luyện xập xệ, tinh thần BHL, cầu thủ đang xuống thấp.

Thành tích của đội bóng phập phù, chủ yếu lo trụ hàng cuối mùa giải, sân bãi xấu, tình yêu bóng đá của người dân đất Cảng cũng thăng trầm theo thời gian. Hải Phòng FC được coi như “SLNA 2.0” khi HLV trưởng và đội hình nòng cốt đều xuất thân từ đội bóng xứ Nghệ.

Niềm vui của cổ động viên Hải Phòng. Ảnh HP ảnh 1

Niềm vui của cổ động viên Hải Phòng. Ảnh HP

Ngay sau khi tiếp nhận bàn giao, Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn nhanh chóng bắt tay cải tạo mặt sân Lạch Tray để xóa đi danh hiệu “sân xấu nhất vịnh Bắc bộ” để có cơ sở chuyển từ lối đá bổng, dài sang lối chơi kiểm soát bóng, đá nhỏ, ngắn. Việc mời HLV Chu Đình Nghiêm về làm việc lâu dài Hải Phòng hướng tới lối đá đặc trưng phù hợp với người Việt Nam mà Hà Nội FC từng thành công.

Mọi việc mới bắt đầu

Nhìn cái cách HLV Chu Đình Nghiêm tuyển quân mới thấy ông thầy mới của Hải Phòng vừa tìm những cầu thủ đã có đẳng cấp, lắp vào đá được ngay như Moses, Rimario, vừa chọn cầu thủ phù hợp với triết lý bóng đá của mình. Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn và HLV Chu Đình Nghiêm đã thống nhất mục tiêu tốp 5 V.League 2022 cùng việc xây dựng một lối đá cống hiến.

Tàn ngập srắc màu đỏ-trắng trên khán đài. Ảnh HP. ảnh 2

Tàn ngập srắc màu đỏ-trắng trên khán đài. Ảnh HP.

Một quyết định mà những người am hiểu V.League cho rằng phù hợp khi năm đầu tiên đội hình là sự lắp ghép HAGL (6 cầu thủ), Than Quảng Ninh (4 cầu thủ), cùng với các cầu thủ cũ như Martin Lo, Trịnh Hoa Hùng, Duy Khánh, Trọng Hiếu, Thành Đồng… Với 2 trận thắng, 1 trận hòa được 7 điểm, Hải Phòng đang có sự khởi động như mơ. HLV Petrovic của đội khách Thanh Hóa thừa nhận:

“Hải Phòng năm nay khác so với mùa trước, nói đúng ra là từ ngày tôi trở lại Việt Nam, chưa bao giờ thấy Hải Phòng hay như thế này. Họ dám cầm bóng triển khai và áp đặt lối chơi, còn cầu thủ nội và ngoại của Hải Phòng cũng tốt. Phải nói rằng chúng tôi gặp may mới không thua trận này”.

Bóng đá đã kết nối cổ động viên vùng, miền. Ảnh HP. ảnh 3

Bóng đá đã kết nối cổ động viên vùng, miền. Ảnh HP.

Mặc dù vậy, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn khiêm tốn đánh giá về các học trò của mình “Mùa giải mới chỉ bắt đầu, kết quả này chưa nói lên điều gì”. Thanh Hóa không mạnh hơn những vẫn có thể kiếm được 1 điểm trên sân Lạch Tray. Rimario đã có 2 bàn thắng nhưng đã xuất hiện những pha ăn vạ phản cảm.

Vốn là cổ động viên trung thành của bóng đá Hải Phòng, bầu Hoàn biết cách làm thế nào để bầu không khí trên khán đài náo nhiệt trở lại. Ông tổ chức những hoạt động kết nối cổ động viên bằng những màn khai mạc mùa giải mang màu sắc hòa bình. Thả hàng ngàn bóng bay sắc đỏ-trắng truyền thống, chim bồ câu hòa bình, miễn vé cửa B16 cho cổ động viên, đón cổ động viên đội bạn.

Chúng ta nhất định sẽ làm thay đổi hình ảnh của bóng đá Hải Phòng. Ảnh HP ảnh 4

Chúng ta nhất định sẽ làm thay đổi hình ảnh của bóng đá Hải Phòng. Ảnh HP

Trong thư ngỏ gửi người hâm mộ, bầu Hoàn khẳng định: “Tôi tin rằng, với bản lĩnh và nhiệt huyết của những ngưòi ăn sóng nói gió, mang trên mình màu áo hoa phượng đỏ quê hương, chúng ta nhất định sẽ làm thay đổi hình ảnh của bóng đá Hải Phòng”!

Từ sau khi HLV Trương Việt Hoàng rời Hải Phòng thi nay mới là lúc con tim vui trở lại. Khán giả đất Cảng có lý để mà vui, mà đợi chờ!

.