iPhone XR 2019 sẽ có thêm màu mới, camera kép

iPhone XR 2019 sẽ có 4 phiên bản màu sắc bao gồm vàng, xám, đen và đỏ. Những phiên bản này được làm đậm hơn giống màu iPhone XS thay vì tươi tắn như XR.

Theo trang Gsmarena, iPhone XR 2019 sẽ có màu đen, đỏ, vàng và xám. Ngoài ra, theo những thông tin rò rỉ trước đây, Apple sẽ bổ sung màu xanh lá và tím lavender cho thế hệ iPhone XR tiếp theo. Như vậy hai màu cam và xanh da trời của phiên bản hiện tại sẽ bị loại bỏ.

iPhone XS 2019 được dự đoán có màn hình 6,1 inch, vẫn dùng tấm nền LCD như phiên bản tiền nhiệm, nhằm giảm chi phí sản xuất. Điều này dẫn đến phần viền của máy sẽ dày hơn so với hai phiên bản cao cấp còn lại.

Màn hình này hứa hẹn được nâng cấp độ phân giải, mang đến chất lượng hiển thị tốt hơn. Model vẫn có màn hình khuyết đỉnh khá to phía trước chứa camera selfie.

Hình ảnh rò rỉ của iPhone XR 2019. Ảnh: Gsmarena.

Model này có thể trang bị chip Apple A13. Nguồn tin của Bloomberg cho biết TSMC đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm chipset Apple A13 và bắt đầu sản xuất hàng loạt trong tháng 5. iPhone XR 2019 có tên mã N104, trong khi iPhone XS và XS Max 2019 có tên mã lần lượt là D43 và D44.

Chip A13 mới sẽ được xây dựng trên quy trình 7 nm, sử dụng kỹ thuật in khắc EUV (Extreme Ultraviolet). Là một phần trong quá trình nâng cấp iPhone hàng năm, chipset mới hứa hẹn tăng tốc độ xử lý và thời lượng pin.

Thế hệ iPhone 2019 sẽ được trang bị chip Apple A13. Ảnh: Thetechodyssey.

Những năm gần đây, chip Apple A-series đã được tích hợp nhiều thành phần tiên tiến, mang đến khả năng xử lý tốt hơn cho thiết bị, ví dụ như tăng cường chip đồ họa, học máy, AI. Apple cũng nghiên cứu tích hợp cả modem di động vào trong SoC.

iPhone XR 2019 nhiều khả năng được trang bị 2 camera (thêm camera zoom quang). Thay vì đặt dọc như iPhone X, camera kép trên máy sẽ nằm trong khung hình vuông khá lạ mắt.

Theo Zing

http://news.zing.vn/iphone-xr-2019-se-co-them-mau-moi-camera-kep-post952189.html