iPhone 7 sẽ dùng phím Home cảm ứng

Tuy là nút cảm ứng nhưng người dùng sẽ vẫn có cảm giác như đang dùng nút Home cứng như trước đây.
iPhone 7 sẽ dùng phím Home cảm ứng
iPhone 7 sẽ dùng phím Home cảm ứng

iPhone 7 cách đây không lâu từng được cho rằng sẽ được Apple trang bị nút Home cảm ứng thay vì chỉ đơn thuần là nút Home cứng tích hợp Touch ID như những phiên bản từng giới thiệu.

Làng smartphone khi đó cũng đã xuất hiện những hình ảnh trong đó cho thấy mặt trước của chiếc iPhone 7 sử dụng nút Home cảm ứng.

Theo cập nhật mới nhất, Apple cũng vẫn được khẳng định sẽ trang bị cho iPhone 7 nút Home cảm ứng, song đáng chú ý là nút chức năng này vẫn mang lại cho người dùng cảm giác hệt như khi đang tương tác với phím “cứng” truyền thống.

Nút Home cảm ứng trên iPhone 7 sẽ cho cảm giác như khi tương tác với phím cứng. ảnh 1
Nút Home cảm ứng trên iPhone 7 sẽ cho cảm giác như khi tương tác với phím cứng.

Gần đây, nguồn tin thân cận với Apple cũng đã tiết lộ, những chiếc iPhone 7 trong tương lai cũng sẽ hỗ trợ tính năng phản hồi xúc giác tựa như iPhone 6S và 6S Plus, nhưng điểm đáng chú ý chính là màn hình của thế hệ iPhone tiếp nối sẽ được nâng cấp lên engine phản hồi xúc giác mới với những nâng cấp mạnh mẽ hơn. Nói một cách đơn giản hơn là iPhone 7 sẽ có khả năng mang lại nhiều chế độ rung khác nhau tùy theo lực tác động của người dùng lên màn hình của máy.

Đáng chú ý hơn, nguồn tin rò rỉ cũng tiết lộ rằng chiếc iPhone thế hệ mới ra mắt trong năm nay sẽ không còn dùng tai nghe 3,5mm như trước nữa. Thay vào đó, người dùng sẽ phải dùng tai nghe Lightning của Apple cung cấp hoặc sử dụng adaptor chuyển đổi từ ngõ Lightning sang ngõ cắm tai nghe dùng đầu cắm TRS 3,5mm.

Tính đến thời điểm này, iPhone 7 cũng được cho là sẽ mang tên gọi iPhone 6SE và nếu không có gì thay đổi sẽ sớm xuất hiện vào ngày 12/9 và lên kệ chỉ 4 ngày sau đó.

Theo PC World VN