iPhone 2022 sẽ có tính năng mà smartphone Android có từ 2019

Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết Apple sẽ tích hợp ống kính tiềm vọng cho thế hệ iPhone 2022.

Semco (Hàn Quốc), đối tác cung ứng phần cứng camera cho iPhone năm nay được cho là đang chuẩn bị dây chuyền sản xuất nhằm đáp ứng một nửa đơn hàng camera zoom cho iPhone vào năm 2022.

iPhone 2022 sẽ có tính năng mà smartphone Android có từ 2019 ảnh 1

Ống kính tiềm vọng được xem là giải pháp giúp tăng tiêu cự camera nhưng vẫn giữ cho cảm biến ảnh đặt sâu trong máy, từ đó làm giảm độ dày thiết bị. Ảnh: The Verge.

Để làm được điều này, các nhà sản xuất đã dựa trên lý thuyết ống kính tàu ngầm (tiềm vọng) và tích hợp một lăng kính bên trong cụm camera, giúp phản xạ và đưa ánh sáng vào cảm biến ảnh.

Công nghệ này đã được các hãng điện thoại Android áp dụng từ hơn một năm nay như Oppo, Huawei và Samsung. Việc trang bị ống kính tiềm vọng kết hợp với zoom kỹ thuật số đã giúp điện thoại của các hãng đạt được mức thu phóng lên đến 100 lần.

Vào năm 2016, iPhone 7 và iPhone 7 Plus là hai mẫu điện thoại đầu tiên của Apple trang bị camera zoom tele 2x giúp chụp ảnh chân dung xóa phông. Từ đó trở đi, hàng loạt các mẫu điện thoại Android ra đời với trang bị tương tự và phổ biến dần khái niệm camera zoom quang học.

Tuy nhiên, Apple lại không tiếp tục phát triển công nghệ này mặc cho các đối thủ vượt xa với các mức zoom 3x, 5x. Hiện tại, mức độ zoom lớn nhất mà ống kính tiềm vọng trên smartphone có thể làm được là 10x, cụ thể là chiếc Huawei P40 Pro+.

Nếu thông tin của Ming-chi Kuo là thật, Apple sẽ trang bị khả năng zoom 5x hoặc xa hơn cho iPhone 2022.

Dù có đi sau về mặt công nghệ nhưng camera tiềm vọng trên iPhone rất đáng để mong chờ. Tương tự như cách Apple ứng dụng camera góc rộng trên các mẫu iPhone 11, nó mang lại trải nghiệm mượt mà, đồng nhất về màu sắc và hiệu ứng chuyển đổi, trong khi nhiều điện thoại Android lại chưa tối ưu được như vậy.

Theo Zing

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.