iPhone 2018 sẽ trang bị sạc không dây tốc độ cao

Theo thông tin mới nhất, iPhone 2018 sẽ được trang bị sạc không dây tốc độ nhanh hơn so với thế hệ hiện nay nhờ sử dụng thêm một cuộn dây đồng.

Trong số rất nhiều tính năng đổi mới thú mà Apple trang bị cho iPhone năm ngoái chính là bổ sung sạc không dây. Đây là một tính năng mà nhiều nhà sản xuất điện thoại trang bị từ lâu cho smartphone của họ nhưng Apple vẫn đứng ngoài cuộc đua này. Tuy nhiên, từ năm 2017 họ đã không thể đứng ngoài khi trang bị cho iPhone X và dự kiến đây sẽ là tính năng sẽ có trên các điện thoại iPhone tương lai của Apple.

Với iPhone X, điều đáng tiếc là tốc độ sạc không dây của Apple chưa thể sánh được với công nghệ sạc không dây trên hầu hết các thiết bị Android, nhưng điều đó có thể thay đổi vào năm 2018.

Theo China Times, Apple đang xem xét thay thế hỗn hợp polymer ferit (FPC) của cuộn dây sạc bằng dây đồng. Về lý thuyết, các cuộn dây đồng sẽ cho phép sạc không dây nhanh hơn và hiệu quả hơn, có thể đưa tốc độ sạc không dây của iPhone ngang bằng so với các đối thủ Android khác.

IPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus hỗ trợ tốc độ sạc không dây lên đến 7,5W, trong khi Qi hỗ trợ sạc 15W. Cuộn dây FPC được Apple sử dụng ít nhất một phần vì chúng mỏng hơn cuộn dây đồng, có nghĩa là Apple có thể phải tăng độ dày của iPhone X thế hệ mới để chứa cuộn dây mới. Điều này có vẻ khó xảy ra.

Apple dự kiến sẽ công bố ba mẫu iPhone mới vào tháng tới, bao gồm một chiếc iPhone X Plus 6,5 inch, iPhone X thế hệ mới 5,8 inch và model 6,1 inch với màn hình LCD. Theo các nguồn thông tin của nhà mạng, việc đặt trước các mẫu iPhone mới sẽ bắt đầu từ ngày thứ 6 (14/9), và sẽ chính thức phát hành ra thị trường vào ngày 21/9.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201808/iphone-2018-se-trang-bi-sac-khong-day-toc-do-cao-612404/