iOS 13 lộ diện - Dark Mode, nhiều ứng dụng được làm mới

Trên phiên bản iOS 13, Apple chủ yếu tập trung vào việc nâng cao hiệu suất thiết bị thay vì tạo ra tính năng mới.

Trang 9to5mac vừa đăng tải một số ảnh chụp màn hình của hệ điều hành iOS 13 sắp ra mắt. Theo đó, thay đổi được người dùng mong chờ nhất là chế độ Dark Mode đã xuất hiện trong phần cài đặt. Người dùng cũng có thể kích hoạt nhanh tính năng này tại trung tâm điều khiển.

Một thay đổi khác trên màn hình chính là phần dock chứa ứng dụng ở phía dưới. Màu nền được chuyển từ sáng sang tối. Theo 9to5mac, Apple có thể trang bị thêm một số hình nền mới để phù hợp với chế độ Dark Mode.

Chế độ Dark Mode trên nền tảng iOS 13. Ảnh: 9to5mac.

Khi Dark Mode được kích hoạt, ứng dụng Music sẽ thay đổi hoàn toàn sang nền đen. Điều này cho phép các thiết bị iPhone thế hệ mới sử dụng màn hình OLED có thể tiết kiệm pin hơn.

Một thay đổi nhỏ khác của nền tảng mới của Apple nằm ở giao diện sau khi chụp ảnh màn hình. Thay vì hiển thị nền màu xám với các công cụ đánh dấu nhỏ ở phía dưới, trên phiên bản mới này icon đã được thiết kế rõ ràng hơn.

Ngoài ra, ứng dụng Reminder (Lời nhắc) cũng được thiết kế lại trên cả iOS 13 và macOS 10.15. Trên iPad, phần mềm này sẽ hiển thị các thẻ tab riêng biệt như "Hôm nay", "Lịch trình", "Gắn cờ" và "Tất cả". Bên cạnh đó là mục tìm kiếm và thẻ những lời nhắc của người dùng. Ứng dụng sử dụng phông chữ SF UI Rounded được giới thiệu từ iOS 12.2.

iPad sẽ hỗ trợ đa nhiệm nhiều ứng dụng tốt hơn. Ảnh: 9to5mac.

Trang Bloomberg tiết lộ trên phiên bản iOS 13, Apple chủ yếu tập trung vào việc nâng cao hiệu suất thiết bị thay vì tạo ra tính năng mới. Nền tảng mới cũng hứa hẹn cải thiện khả năng đa nhiệm trên thiết bị, bao gồm việc mở một ứng dụng nhiều cửa sổ.

Hệ điều hành iOS 13 sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2019. Theo dự đoán của iPhonesoft.fr, một số thiết bị đời cũ như iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6 cũng như một số mẫu iPad, iPod touch sẽ không được cập nhật phiên bản iOS mới.

Theo Zing

http://news.zing.vn/ios-13-lo-dien-dark-mode-nhieu-ung-dung-duoc-lam-moi-post951051.html