Huawei tiếp tục tố Samsung vi phạm bằng sáng chế

Đây là lần thứ 2 Huawei đệ đơn lên tòa án tại Trung Quốc nhằm khởi kiện đối thủ Hàn Quốc về việc vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ.
Huawei tiếp tục tố Samsung vi phạm bằng sáng chế
Huawei tiếp tục tố Samsung vi phạm bằng sáng chế

Theo Reuters, đơn kiện được Huawei nộp lên tòa án sơ thẩm tại thành phố Tuyền Châu (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Thông tin này cũng đã được phát ngôn của tòa án Tuyền Châu xác nhận, tuy nhiên ông này từ chối cung cấp thêm thông tin về những vi phạm mà phía Huawei cáo buộc Samsung đã vi phạm trong đơn kiện, cũng như thời điểm mà đơn kiện này được đệ trình lên tòa.

Ảnh minh họa. ảnh 1
Ảnh minh họa.

Được biết, hồi tháng 5/2016, Huawei từng kiện Samsung tại Mỹ và Trung Quốc nhằm tìm kiếm khoản bồi thường cho cái mà hãng viễn thông Trung Quốc gọi là việc sử dụng không có giấy phép đối với công nghệ truyền thông mạng dữ liệu (cellular communications technology) thế hệ thứ 4, hệ điều hành và phần mềm giao diện người dùng của Huawei trên các mẫu điện thoại Samsung.

Phát ngôn viên của Huawei hôm thứ Năm (ngày 7/7) nói rằng đơn kiện được hãng này nộp lên tòa án Tuyền Châu hồi tháng 6/2016 và vụ kiện này tương tự vụ kiện ở Thẩm Quyến mà hãng đã khởi xướng hồi tháng 5 trước đó nhằm vào Samsung. 

Reuters dẫn lời người phát ngôn tại Samsung cho biết hãng sẽ xem xét thấu đáo cáo buộc từ phía Huawei để từ đó đưa ra các hành động thích hợp nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

Theo PC World VN