Huawei hứng chịu khoảng 1 triệu cuộc tấn công mạng mỗi ngày

Phó Chủ tịch tập đoàn công nghệ Huawei Technologies (Trung Quốc) cho biết các cuộc tấn công mạng rõ ràng là để đánh cắp công nghệ 5G tiên tiến nhất mà tập đoàn này đã phát triển.
Huawei hứng chịu khoảng 1 triệu cuộc tấn công mạng mỗi ngày ảnh 1

Theo ông John Suffolk, Phó Chủ tịch tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co. của Trung Quốc, tập đoàn dẫn đầu trong việc phát triển các mạng viễn thông di động 5G thế hệ mới, Huawei bị khoảng 1 triệu cuộc tấn công mạng từ cả trong và ngoài nước trong một ngày.

Ông Suffolk, người phụ trách về an ninh mạng, cho biết các cuộc tấn công rõ ràng là để đánh cắp công nghệ 5G tiên tiến nhất mà tập đoàn Trung Quốc đã phát triển.

Ông nói rằng Huawei đã đề phòng trước hầu hết các cuộc tấn công, nhưng một số máy tính kiểu cũ đã bị ảnh hưởng.

Huawei sở hữu nhiều bản quyền về mạng 5G. Hoạt động tại khoảng 170 quốc gia và khu vực, tập đoàn này đã ký các hợp đồng thương mại liên quan đến công nghệ 5G với gần 50 nhà mạng ở khoảng 30 quốc gia.

Công nghệ 5G cho phép truyền tải một lượng lớn dữ liệu với tốc độ rất cao, kết nối các thiết bị viễn thông với gần như tất cả các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm các sản phẩm liên quan đến quân sự, thông qua mạng không dây.

Mỹ đã hối thúc các nước đồng minh như Nhật Bản loại Huawei ra khỏi các hợp đồng của chính phủ, trong khi lên tiếng bày tỏ lo ngại rằng các sản phẩm của tập đoàn này có thể tiếp tay cho các hoạt động tình báo của chính phủ Trung Quốc.

Tuy nhiên, vẫn chưa có các bằng chứng cho thấy chính phủ Trung Quốc đã đánh cắp thông tin mật của nước ngoài thông qua các sản phẩm của Huawei.

Ông Suffolk cho biết Huawei sẵn sàng hợp tác với các nước khác trong việc loại bỏ các mối lo ngại về an ninh và tập đoàn này vẫn chưa nhận được bất kỳ yêu cầu nào của Chính phủ Trung Quốc trong việc chia sẻ thông tin./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/huawei-hung-chiu-khoang-1-trieu-cuoc-tan-cong-mang-moi-ngay/600280.vnp