Huawei hé lộ điện thoại trí thông minh nhân tạo AI

Hãng điện thoại thứ 3 thế giới công bố hợp tác với hai hãng phần mềm khổng lồ Amazon và Google và ra mắt Huawei Mate 9, điện thoại trí thông minh nhân tạo ở thị trường Mỹ.
Logo của Huawei
Logo của Huawei

Ngày 5/1, tại trung tâm triển lãm CES 2017 ở Las Vegas gần 3000 người đã có mặt tại khu vực của Khối kinh doanh tiêu dùng Huawei. Tại đó, ông Richard Yu, giám đốc điều hành Khối kinh doanh tiêu dùng  cũng chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh của Huawei trong ngành điện thoại di động: Kỷ nguyên của điện thoại di động trí thông minh nhân tạo AI, một thiết bị nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống một cách toàn diện.

Huawei hé lộ điện thoại trí thông minh nhân tạo AI ảnh 1

Ông Yu đã chia sẻ về hợp tác mới nhất của Tập đoàn Huawei với các đối tác tầm cỡ nhất trong ngành là Amazon và Google, điển hình là đời của Huawei Mate 9 tại thị trường Mỹ. Những cải tiến vượt bậc từ thiết kế đến phần cứng và phần mềm đã tạo nên bước đột phá trên chiếc điện thoại thông minh Mate 9 Pro và phiên bản Mate 9 Porche Design.

Huawei đã có bước phát triển vượt bậc nhờ sự ra đời của chiếc điện thoại thông minh tích hợp trí tuệ thông minh nhân tạo ( điện thoại trí thông minh nhân tạo AI) và mở đầu cho một kỷ nguyên mới: phát triển điện thoại siêu thông minh.

Điện thoại trí thông minh nhân tạo AI có thể tích hợp những nhu cầu của cá nhân và cảm nhận của người dùng. Để có được chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới này, từ thiết kế đến cấu hình đều được tối ưu hóa mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng. Ví dụ để có được tính năng cảm nhận xung quanh thì chiếc điện thoại  cần phải có một bộ vi xử lý cao cấp, dẫn đến sự nâng cấp đồng bộ về hệ thống loa, hiệu năng và thời lượng pin.

Huawei hé lộ điện thoại trí thông minh nhân tạo AI ảnh 2

Để đáp ứng được những yêu cầu của một chiếc điện thoại siêu thông minh, Huawei đã nỗ lực phát triển công nghệ cảm biến, máy học; hệ điều hành và vi xử lý. Huawei tin rằng điện thoại trí thông minh nhân tạo AI sẽ hợp nhất công nghệ kỹ thuật số và con người giúp cuộc sống của chúng ta hoàn thiện hơn.

Ông Richard Yu nói tiếp: Hiện nay mọi người kết nối với thế giới kỹ thuật số bằng điện thoại thông minh của họ. Tương lai gần chính là kỷ nguyên của điện thoại thông minh. Chiếc điện thoại trí thông minh nhân tạo AI sẽ là một phần không thể thiếu với mỗi con người chúng ta, nó thậm chí thể hiện được đúng chủ sở hữu.

Huawei hé lộ điện thoại trí thông minh nhân tạo AI ảnh 3

Ông Richard Yu cũng tiết lộ rằng Huawei Mate ra mắt thị trường Mỹ từ tháng 6 với giá bán lẻ niêm yết: 599.99 USD với phiên bản màu xám và  màu bạc. Sản phẩm sẽ được bán tại Hệ thống Best Buy; trang web trực tuyến Amazon; New Egg và B&H. Ngoài ra Mate 9 sẽ là chiếc điện thoại di động thông minh đầu tiên của Huawei tích hợp ứng dụng bằng giọng nói, Amazon Alexa.

Ông Steve Rabuchin, Phó chủ tịch của Amazon Alexa đã giới thiệu Mate 9 với Alexa: “Với Amazon Alexa trên Huawei Mate 9, khách hàng có thể dễ dàng điều hành công việc hàng ngày của mình bằng giọng nói ngay khi di chuyển trên đường. Ứng dụng này bao gồm việc điều khiển ngôi nhà thông minh; kiểm tra tin tức; đặt chuyến  đi Uber hoặc các thao tác khác”

Huawei hé lộ điện thoại trí thông minh nhân tạo AI ảnh 4

Huawei Mate 9 Pro và Huawei Porsche Design Mate 9 là thiết bị ứng dụng thực tế ảo và trải nghiệm đầu tiên của Google Daydream. Theo ông Amit Singh, phó chủ tịch hiệp hội kinh doanh và vận hành công nghệ thực tế ảo và công nghệ tương tác thực tế cho Google,  để tích hợp công nghệ thực tế ảo  vào thiết bị qua Daydream; Google và Huawei sẽ hợp tác để cho ra mắt chiếc điện thoại thông minh công nghệ thực tế ảo trên thiết bị Huawei qua công nghệ theo dõi chuyển động, tầm soát khu vực và thấu hiểu nhận thức công nghệ. 

Theo kynguyenso.plo.vn