Hơn 1.200 chiến binh IS nộp mạng trước người Kurd tại Raqqa

VietTimes -- Ngày 03.09.2017, lực lượng dân quân người Kurd YPG (Đơn vị bảo vệ Nhân dân) công bố bản báo cáo đầy đủ về chiến dịch Raqqa, hiện đang diễn ra các cuộc giao chiến ác liệt ngày đêm giữa Lực lượng Dân chủ Syria SDF và IS.

Các mũi tiến công của lực lượng SDF đánh vào thành phố Raqqa - bản đồ truyền thông người Kurd

Các mũi tiến công của lực lượng SDF đánh vào thành phố Raqqa - bản đồ truyền thông người Kurd

Theo tin từ truyền thông YPG, lực lượng SDF giải phóng được 65% diện tích thành phố Raqqa, giải thoát được 2.000 con tin trong tháng 08.2017.

Trong thành phố Raqqa, chỉ riêng trong tháng 8, lực lượng SDF giành được 9 quận nội thị từ lực lượng khủng bố IS.

Trên vùng ngoại ô phía nam, SDF giải phóng được các quận Nazlat Shehade, Hisham Bin Abdulmelik và khu phố cổ Raqqa. Phía tây thành phố, lực lượng SDF giành toàn quyền kiểm soát quận Al-Karim và Al-Diriyah. Đặc biệt trên hướng đông, lực lượng dân quân người Kurd giải phóng các quận Mehdi, Al-Rafqa, Mansur và Reshid. Trong đêm ngày 02.09.2017, lực lượng SDF chiếm được hoàn toàn quận Moroor. Đến thời điểm này, lực lượng SDF, chủ công là các đơn vị dân quân người Kurd kiểm soát 14 trong số 23 quận ngoại ô thành phố.

Lực lượng dân quân người Kurd tiến công dọc theo đường bờ sông Euphrates, trong đó đơn vị dân quân người Kurd (YPG) tiến công trên sườn phía nam thành phố, đẩy lùi IS về khu trung tâm thành phố Raqqa.

Kể từ khi chiến dịch tiến công thành phố Raqqa bắt đầu, SDF đã tiêu diệt 1.244 tay súng khủng bố IS (nguồn tin của YPG). Lực lượng SDF bắt giữ 3 tay súng khủng bố, phá hủy 28 xe đánh bom tự sát VBIED của IS.

Lực lượng dân quân người Kurd YPG cho biết chỉ có 101 binh sĩ Kurd thiệt mạng trong chiến dịch Euphrates Wrath giai đoạn 5. Từ phía IS, trang Amaq cho biết các tay súng khủng bố đã sát hại hơn 1.000 tay súng thuộc lực lượng YPG/SDF/PKK trong cuộc chiến kéo dài ba tháng qua.

Tổ nữ binh bắn tỉa của lực lượng dân quân người Kurd - truyền thông ANHA News
QA