Hội Khoa học & Công nghệ Hàng không Việt Nam kỷ niệm 28 năm thành lập

VietTimes -- Ngày 14/3/2018, Hội Khoa học & Công nghệ Hàng không Việt Nam (VAAST) đã kỷ niệm 28 năm thành lập (14/3/1990 – 14/3/2018). Đến nay, VAAST đã có 47 hội viên tập thể và gần 450 hội viên cá nhân. Hoạt động của VAAST cũng được Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao.

TS Trần Quang Châu - Chủ tịch Hội Khoa học & Công nghệ Hàng không Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm

TS Trần Quang Châu - Chủ tịch Hội Khoa học & Công nghệ Hàng không Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm

TS Trần Quang Châu – Chủ tịch VAAST cho biết, trong 28 năm qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không Việt Nam, VAAST đã có những tiến bộ lớn cả về lượng và chất. Đến nay, VAAST đã có 47 hội viên tập thể và gần 450 hội viên cá nhân. Hoạt động của VAAST cũng được Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao. VAAST luôn có những ý kiến xác đáng, khách quan, trung thực một cách kịp thời với các cơ quan có trách nhiệm của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam về nhiều đề án lớn như xây dựng sân bay Long Thành, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất… Cách đây 1 năm, khi website của một số cảng hàng không trong nước bị hacker tấn công, VAAST đã cùng với Hội Tin học Viễn thông Hà Nội tổ chức kịp thời một hội thảo về chủ đề CNTT và an ninh hàng không. Hội thảo này đã được Cục Hàng không Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành đánh giá cao.

Tuy nhiên, TS Trần Quang Châu cũng đề cập về những thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0 và VAAST phải hành động thế nào trước những thách thức đó. Để có thêm sức mạnh cho một thời kỳ mới, TS Trần Quang Châu cho biết, lãnh đạo VAAST đã có những mạn đàm với Hội Khoa học Hàng không Vũ trụ Việt Nam về việc hợp nhất hai hội để có thêm sức mạnh cho một thời kỳ mới. Vấn đề này sẽ được đại hội VI của VAAST thảo luận để đi đến sự nhất trí.

Năm 2020, VAAST sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập và mỗi hội viên tập thể, hội viên cá nhân cần phải cùng VAAST có chương trình hành động thiết thực, góp phần xây dựng VAAST xứng đáng với chặng đường 30 năm lịch sử của mình. Trước mắt, VAAST sẽ tập trung chuẩn bị cho hội thảo quốc tế “Đầu tư xây dựng và khai thác cảng hàng không, sân bay Việt Nam theo hướng xã hội hóa” dự kiến tổ chức vào quý III/2018.