Hoài Linh nói gì khi bị tố chưa chuyển 14 tỉ đồng ủng hộ lũ lụt miền Trung?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nghệ sĩ Hoài Linh nói gì về việc bị tố chưa chuyển số tiền hơn 14 tỉ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung?
Nghệ sĩ Hoài Linh vừa lên tiếng về số tiền hơn 14 tỉ đồng ủng hộ từ thiện chưa chuyển đi - Ảnh: Gia Tiến
Nghệ sĩ Hoài Linh vừa lên tiếng về số tiền hơn 14 tỉ đồng ủng hộ từ thiện chưa chuyển đi - Ảnh: Gia Tiến

Mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh vừa lên tiếng về việc ồn ào dư luận quanh số tiền anh đã kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hồi tháng 11/2020, có thông tin cho rằng anh vẫn chưa chuyển đi từ thiện số tiền này.

Được biết, vào những tháng cuối năm 2020, trước thực trạng bà con nhiều tỉnh miền Trung phải chống chọi với những cơn bão lũ, ngập lụt, sạt lở núi liên tiếp gây thiệt hại nhà cửa, tài sản, tính mạng người dân nhiều tỉnh thành, cùng với nhiều văn nghệ sĩ, Hoài Linh đã đứng ra vận động quyên góp giúp bà con miền Trung trên trang facebook cá nhân của mình.

Thời điểm tháng 11/2020, Hoài Linh thông báo sau 22 ngày kêu gọi đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 13 tỉ đồng. Số tiền này, được biết, đều nằm trong tài khoản riêng do Hoài Linh thiết lập kêu gọi ủng hộ đồng bào.

Dự kiến cũ, Hoài Linh muốn tổ chức đi trao tặng từ thiện cho bà con miền Trung nhưng do dịch COVID-19 bùng lên dữ dội các đợt thứ 3 và thứ 4 nên các chuyến đi đành phải hoãn lại.

Hoài Linh lên tiếng cho hay khi đi trao từ thiện, nghệ sĩ muốn có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện đến để đảm bảo sự minh bạch.

Hoài Linh hứa sẽ công bố các clip và chứng từ minh bạch và cũng bày tỏ sự đáng tiếc vì đã chậm trễ vì những lý do ngoài ý muốn.

Về số tiền 83.000 USD gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhờ thực hiện làm từ thiện, Hoài Linh cũng bày tỏ sẽ thực hiện theo đúng lời ủy nhiệm của anh ruột và vợ nghệ sĩ Chí Tài.