Hai startup Việt vừa nhận được tài trợ 1 tỷ đồng từ Google

Hai đại diện Việt Nam được lựa chọn lần này là ELSA Speak và Haravan. Các Doanh nghiệp (DN) này vừa hoàn thành chương trình đào tạo tập trung kéo dài hai tuần của Google diễn ra tại Launchpad Space, San Francisco.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Haravan là startup công nghệ đầu tiên của Việt Nam phát triển giải pháp bán hàng toàn diện cho người tham gia kinh doanh từ kênh online như xây dựng website bán hàng, cung cấp các dịch vụ lưu trữ cloud đám mây, cho tới các gian hàng offline, offline.

ELSA Speak là một startup trong lĩnh vực giáo dục, với sản phẩm là phần mềm ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh. Phần mềm này ứng dụng các tiến bộ mới nhất trong công nghệ nhận dạng giọng nói để có thể tự động phân tích từng âm đơn, giúp người dùng biết chính xác họ đang bị sai ở âm nào và được chỉ dẫn cụ thể để tự sửa phát âm sao cho đúng. Đầu năm 2016, ứng dụng này đã đạt giải nhất cuộc thi hàng đầu dành cho các startup về giáo dục - SXSWedu Launch.

Vào cuối năm 2016, Google đã tổ chức Launchpad Accelerator - chuỗi chương trình đào tạo và hỗ trợ dành cho giới khởi nghiệp công nghệ (startup). Đây là lần thứ 3 Google tổ chức sự kiện này và là lần đầu tiên chương trình có sự tham gia của hai startup đến từ Việt Nam.

Launchpad Accelerator tập trung vào việc hỗ trợ các công ty startup thuộc ở nhiều giai đoạn khác nhau đạt được thành công. Chương trình đào tạo chuyên sâu trong 2 tuần này bao gồm các buổi hội thảo về các công cụ và nền tảng của Google để giúp các doanh nghiệp startup phát triển kinh doanh. Tại đây, các doanh nghiệp cũng được tư vấn riêng cụ thể (1:1) chuyên sâu bởi các kỹ sư của Google, các nhà quản lý sản phẩm, các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu và các công ty đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon. Chương trình cũng bao gồm Global Mentorship Network (Mạng lưới Cố vấn Toàn cầu) với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới được đào tạo để liên tục hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp 

Giống như các công ty được lựa chọn tham gia chương trình, hai startup Việt sẽ được nhận khoản tài trợ trị giá 50.000 USD (tương đương khoảng hơn 1 tỷ đồng). Ngoài ra, các công ty này cũng sẽ được sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông để khởi nghiệp. Họ sẽ cùng làm việc trực tiếp với Google trong sáu tháng tại quốc gia của mình.

Theo Xã hội thông tin

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201703/hai-startup-viet-vua-nhan-duoc-tai-tro-1-ty-dong-tu-google-560606/