Doanh nghiệp than thở gặp khó về cấp phép và thông quan
Đối thoại về quản lý trang thiết bị y tế:

Doanh nghiệp than thở gặp khó về cấp phép và thông quan

VietTimes -- Trang thiết bị y tế (TTBYT) là một mặt hàng đặc biệt, thiết yếu, có mặt ở mọi bệnh viện, cơ sở y tế. Vì vậy, quy định về quản lý, kinh doanh mặt hàng này cũng hết sức ngặt nghèo, song, cũng có những bất cập, quy định chồng chéo, khiến cho các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhập khẩu, lưu thông.
Đột nhập “núi nhôm” tỷ đô mà đặc vụ Mỹ đang phối hợp điều tra

Đột nhập “núi nhôm” tỷ đô mà đặc vụ Mỹ đang phối hợp điều tra Exclusive

VietTimes -- Nghi án hàng triệu tấn nhôm nước ngoài tính rửa xuất xứ qua Việt Nam vào Mỹ gây xôn xao truyền thông và dư luận trong nước, dù đã trôi qua cả tuần. Trong nỗ lực cung cấp cho bạn đọc những góc nhìn cận cảnh nhất, phóng viên VietTimes đã cố gắng quan sát phần còn lại của núi nhôm trị giá hàng tỷ đô la đang đắp bạt ở Vũng Tàu này.

Sân bay của tương lai

Sân bay của tương lai

Nhờ có công nghệ và tự động hóa, bạn có thể hạ cánh xuống một sân bay lớn và chỉ phải trực tiếp gặp duy nhất người nhân viên hải quan, mọi thứ còn lại đều thông qua máy móc.
Hơn 7.000 "trâu cày bitcoin" đã nhập cảnh TP.HCM

Hơn 7.000 "trâu cày bitcoin" đã nhập cảnh TP.HCM

VietTimes -- Sau khi Hải quan thông báo máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu theo quy định của Nhà nước, số lượng máy nhập trong 2 tháng cuối năm đã tăng vọt lên hơn 5.000 máy. Tổng cộng, cả năm, người chơi bitcoin đã nhập về 7.005 "trâu cày".