Hà Nội: Trồng cây Bàng Đài Loan dưới lưới điện 110KV

VietTimes -- Sau khi được trồng dưới gầm đường sắt Cát Linh - Hà Đông, cây Bàng Đài Loan lại tiếp tục được trồng dưới đường lưới điện 110KV trên đường Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải.

Hà Nội trồng bàng Đài Loan dưới lưới điện 110KV.

Hà Nội trồng bàng Đài Loan dưới lưới điện 110KV.

Hàng cây Bàng Đài Loan này do Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội trồng trên đường Trần Nhật Duật- Trần Quang Khải.Hàng cây Bàng Đài Loan này do Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội trồng trên đường Trần Nhật Duật- Trần Quang Khải.
Hà Nội: Trồng cây Bàng Đài Loan dưới lưới điện 110KV ảnh 2
Tuy nhiên điểm đáng chú ý là hàng cây này sẽ lớn lên dưới lưới điện 110KV thuộc quản lý của EVN Hà Nội.Tuy nhiên điểm đáng chú ý là hàng cây này sẽ lớn lên dưới lưới điện 110KV thuộc quản lý của EVN Hà Nội.
Loại cây thân gỗ nhỏ này có thể cao từ 10- 20m, cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng.Loại cây thân gỗ nhỏ này có thể cao từ 10- 20m, cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng.
Với chiều cao như vậy lại được trồng dưới lưới điện 110KV, nhiều người lo ngại khi cây phát triển sẽ gây ra những nguy hiểm cho người dân.Với chiều cao như vậy lại được trồng dưới lưới điện 110KV, nhiều người lo ngại khi cây phát triển sẽ gây ra những nguy hiểm cho người dân.
Hà Nội: Trồng cây Bàng Đài Loan dưới lưới điện 110KV ảnh 6
Hà Nội: Trồng cây Bàng Đài Loan dưới lưới điện 110KV ảnh 7
Hà Nội: Trồng cây Bàng Đài Loan dưới lưới điện 110KV ảnh 8
Trước đó, Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội đã gây bất ngờ cho người dân thủ đô khi trồng loài cây này dưới gầm đường sắt Cát Linh- Hà Đông.Trước đó, Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội đã gây bất ngờ cho người dân thủ đô khi trồng loài cây này dưới gầm đường sắt Cát Linh- Hà Đông.
Hà Nội: Trồng cây Bàng Đài Loan dưới lưới điện 110KV ảnh 10
Những cây được trồng có chiều cao bằng khoảng 2/3 cột trụ đường sắt. Nhưng ở một số vị trí, cây xanh được trồng chạm tới đường sắt.Những cây được trồng có chiều cao bằng khoảng 2/3 cột trụ đường sắt. Nhưng ở một số vị trí, cây xanh được trồng chạm tới đường sắt.
Khoảng cách giữa mỗi trụ được trồng từ 7- 10 cây, cho thấy mật độ cây xanh khá dày.Khoảng cách giữa mỗi trụ được trồng từ 7- 10 cây, cho thấy mật độ cây xanh khá dày.
Một số cây vừa trồng đã có chiều cao chạm tới đường sắt trên cao.Một số cây vừa trồng đã có chiều cao chạm tới đường sắt trên cao.

Theo Nghị định số 14 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về An toàn điện, thì tại điều 12, đối với đường dây có điện áp từ 110 kV đến 500 kV trong TP, thị xã, thị trấn thì không được để cây cao hơn dây dẫn thấp nhất trừ trường hợp đặc biệt phải có biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn và được UBND tỉnh, TP Trung ương cho phép. Với điện áp 110 kV thì khoảng cách là 2m.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.