Hội nghị tập trung phổ biến, hướng dẫn quy trình thanh tra an toàn thực phẩm (quy trình 1, quy trình thanh tra đầy đủ); một số mẫu văn bản trong thanh tra, kiểm tra; vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm….
Ông Trần Viết Huệ, Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận sôi nổi, đặc biệt tập trung đối với các tình huống hay gặp trong thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và kỹ năng xử lý, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, thu hồi sản phẩm thực phẩm vi phạm...
Ông Trần Viết Huệ, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao kết quả Hội nghị và yêu cầu các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, đặc biệt là Nghị định 115/2018/NĐ-CP góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Tham dự Hội nghị có 50 đại biểu là Lãnh đạo, chuyên viên Thanh tra Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo, cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo và cán bộ Sở Công thương; lãnh đạo và cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản - Sở Nông nghiệp và PTNT.