Gương thông minh chỉ cười mới hiện lên khuôn mặt của bạn

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Cũng với ý nghĩa đó, một sinh viên cao học tại Mỹ đã sáng tạo thành công chiếc gương thông minh đặc biệt. Gương chỉ có thể hiển thị khuôn mặt bạn ngay khi bạn nở một nụ cười tươi rói.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo CNN, gương cười (Smile Mirror) là sản phẩm của sinh viên cao học người Mỹ có tên Berk Ilhan. Chiếc gương ra đời với mục đích hết sức cao cả, đem lại nụ cười cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người phải đối mặt với căn bệnh quái ác ung thư.

Ilhan chia sẻ, anh đã dành nhiều nhiều tuần liền tại các bệnh viên ung thư tại Thổ Nhĩ Kỳ. Anh cũng trò chuyện với các bác sỹ và bệnh nhân để thấu hiểu nỗi đau của họ.

Nhận ra yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị, Ilhan đã quyết định nghiên cứu một sản phẩm có thể đem tới nụ cười cho các bệnh nhân. Chính những nụ cười sẽ có tác dụng không nhỏ giúp giảm căng thẳng, cải thiện hệ thống miễn dịch của người bệnh.

Gương thông minh chỉ cười mới hiện lên khuôn mặt của bạn ảnh 1

Gương thông minh chỉ cười mới hiện lên khuôn mặt của bạn ảnh 2

Gương cười có thiết kế khá giống một chiếc máy tính bảng với camera ở mặt trước. Mặt gương làm từ vật liệu thông minh, luôn mờ đục cho tới khi người dùng nở một nụ cười. Ilhan sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác nhận nụ cười và kích hoạt công năng chính của chiếc gương.

Giống như các loại gương thông thường, người dùng có thể treo trên tường hoặc đặt tại mọi vị trí dễ dàng.

Ý nghĩa nhân văn và liệu pháp thần kỳ từ nụ cười

Sự ra đời của gương cười lấy cảm hứng từ câu chuyện kể lại của một bệnh nhân ung thư may mắn chiến đấu thành công.

Ilhan chia sẻ: "Cô ấy đã nói với tôi về những ngày đầu tiên nhận kết quả chuẩn đoán, điều đó thực sự rất khó khăn và cô ấy không còn dám tự nhìn vào gương để soi xét bản thân. Các biểu hiện trên khuôn mặt ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác của chúng ta. Nếu các cơ mặt được dãn ra mỗi khi bạn cười, bộ não sẽ nghĩ rằng chúng ta đang cảm thấy hạnh phúc".

Nói cách khác, chính nụ cười và cảm giác hạnh phúc sẽ khiến mỗi bệnh nhân nỏi riêng hay chính mọi người nói chung có thêm động lực để đương đầu với nhiều khó khăn trong cuộc sống tốt hơn.

Gương thông minh chỉ cười mới hiện lên khuôn mặt của bạn ảnh 3

Ilhan hiện đang tự sản xuất gương cười với số lượng hạn chế do chi phí sản xuất đắt đỏ. Giá bán dao động trong khoảng 2000-3000 USD.

Gương thông minh chỉ cười mới hiện lên khuôn mặt của bạn ảnh 4

Tuy nhiên, Ilhan hy vọng sản phẩm sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng trên trang Kickstarter, với mục tiêu bán ra thị trường với giá dưới 500 USD, phù hợp với túi tiền của mọi người. Đó cũng là mục tiêu cao nhất của Ilhan, đem nụ cười tới cho tất cả mọi người.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2310796/guong-thong-minh-chi-cuoi-moi-hien-len-khuon-mat-cua-ban