Google hỗ trợ chính phủ Mỹ xây dựng trang web sàng lọc COVID-19

Google và công ty mẹ là Alphabet đang phát triển một trang web để phục vụ việc sàng lọc, xét nghiệm ca nhiễm SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa. (Nguồn: techspot.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: techspot.com)

Google đang phát triển một trang web để phục vụ việc sàng lọc, xét nghiệm ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Mỹ.

Trong cuộc họp báo công bố tình trạng khẩn cấp do COVID-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hiện có 1.700 kỹ sư của Google đang nỗ lực xây dựng trang web.

Trang web sàng lọc của Google sẽ là nơi mọi người có thể điền thông tin y tế cá nhân vào bảng câu hỏi và tìm hiểu làm thế nào họ có thể xét nghiệm SARS-CoV-2. Trang web sẽ có các tùy chọn để tìm hiểu về các yếu tố nguy cơ và triệu chứng của COVID-19.

Giám đốc điều hành Google, Pichai cho biết các nhân viên của hãng này đã kiến nghị công ty tham gia giúp đỡ các nỗ lực xét nghiệm COVID-19 ở Mỹ.

Ông Pichai cho biết Google đang làm việc với nhà chức trách để hướng các bệnh nhân dễ bị tổn thương đến trang web Project Baseline. Không rõ đây có phải là trang web được Tổng thống Trump đề cập hay không.

Trong tuần này, Google đã yêu cầu gần như tất cả các nhân viên toàn cầu của họ làm việc tại nhà, bao gồm hơn 100.000 nhân viên khu vực Bắc Mỹ. Trong khi đó, một nhân viên của Google tại thành phố Bangalore, Ấn Độ, đã dương tính với COVID-19 hôm thứ Năm 12/3 và đang cách ly.

Tổ chức Y tế Thế giới tuần này tuyên bố dịch COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến thứ Sáu 13/3, đại dịch này đã khiến hơn 5.000 người chết và 135.000 ca nhiễm được xác nhận trên toàn cầu./.

Theo Vietnam+