Google hỗ trợ các chính phủ đánh giá hiệu quả của giãn cách xã hội

Những thông tin về việc đi lại của những người sử dụng dịch vụ của Google tại 131 quốc gia sẽ có sẵn trên một trang web đặc biệt của hãng.

Biểu tượng Google tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Google cho biết sẽ công bố dữ liệu thông tin về vị trí của những người sử dụng dịch vụ của hãng này trên toàn cầu kể từ ngày 3/4 để hỗ trợ chính phủ các nước đánh giá hiệu quả của các biện pháp giãn cách xã hội chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Những thông tin về việc đi lại của những người sử dụng dịch vụ của Google tại 131 quốc gia sẽ có sẵn trên một trang web đặc biệt của hãng và sẽ cho thấy dưới dạng biểu đồ xu hướng đi lại của những người này theo thời gian tại từng khu vực địa lý.

Những xu hướng trên sẽ cho thấy sự gia tăng hoặc sự suy giảm số lần đi lại của những người sử dụng dịch vụ của Google tới những khu vực như công viên, cửa hàng, nơi ở và nơi làm việc, tuy nhiên sẽ không hiển thị con số tuyệt đối về số lần đi lại của họ.

Theo người đứng đầu bộ phận dịch vụ Google Maps, ông Jen Fitzpatrick và người phụ trách bộ phận y tế của Google, ông Karen DeSalvo, những thông tin nói trên sẽ hỗ trợ chính phủ các nước trong quá trình ra những quyết định về việc ngăn chặn dịch bệnh COVID-19./.

Theo TTXVN/Vietnam+