Cán bộ ngành y cần được thấu hiểu!

Cán bộ ngành y cần được thấu hiểu!

Làm việc trong ngành y tế là một công việc nhiều áp lực. Thu nhập theo lương bình quân của ngành y hiện chỉ đứng thứ 17 trong số 18 ngành nghề (1). Được trả lương chưa tương xứng có lẽ là nguyên nhân cho nhiều câu chuyện buồn ở mặt trái của nghề cao quý này trong nhiều năm. Mặc dù đã có nhiều cố gắng từ phía chính sách của nhà nước, nhưng việc tăng thu nhập vẫn là một bài toán khó cần thời gian dài cũng như sự chung tay từ nhiều phía để tháo gỡ. Đây chính là lý do VPBank quyết định đưa ra gói vay dành riêng cho các CBNV làm việc tại bệnh viện nhằm thể hiện sự quan tâm cũng như hỗ trợ giải pháp tài chính trong ngắn hạn cho các y bác sĩ cũng như các cán bộ nhân viên khác làm việc trong môi trường áp lực  của ngành y tế.
NHNN đề xuất kéo từ 6 về chỉ còn 3 trường hợp được giải ngân vốn vay bằng tiền mặt

NHNN đề xuất kéo từ 6 về chỉ còn 3 trường hợp được giải ngân vốn vay bằng tiền mặt

VietTimes -- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của các cá nhân, tổ chức, đơn vị đối với dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 09/2012/TT-NHNN ngày 10/4/2012 của Thống đốc NHNN quy định việc sử dụng các phương tiện thanh toán để giải ngân vốn cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Chốt lãi suất cho vay nhà ở xã hội

Chốt lãi suất cho vay nhà ở xã hội

VietTimes -- Thủ tướng vừa ban hành quyết định ấn định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.
Việt Nam còn 22 tỷ USD vốn ODA chưa giải ngân

Việt Nam còn 22 tỷ USD vốn ODA chưa giải ngân

Trong một báo cáo công bố gần đây, Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) cho hay, tính đến hết năm 2015, vốn ODA đã ký nhưng chưa giải ngân hiện còn khoảng 22 tỷ USD. Điều này dấy lên những lo ngại về hiệu quả sử dụng vốn ODA của Việt Nam.
Sóng “chậm” cổ phiếu ngân hàng

Sóng “chậm” cổ phiếu ngân hàng Analysis

Trong các đợt lên xuống của VN-Index, cổ phiếu ngân hàng bao giờ cũng đóng vai trò chủ chốt, không chỉ bởi mức vốn hóa lớn của các ngân hàng như VCB, BID, CTG mà còn vì thị giá cổ phiếu tổ chức tín dụng phản ánh cả những chuyển động bề nổi, cũng như chuyển động phía sau của hoạt động ngân hàng.