Genesis School triển khai chương trình giáo dục Green STEM

Genesis School đã nghiên cứu và giới thiệu chương trình Green STEM, là chương trình có sự kết hợp nhiều môn học, trang bị cho các em kỹ năng cần thiết để áp dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống, đặc biệt là sống xanh theo triết lý mà ngôi trường theo đuổi.
Genesis School- trường học khởi nguyên xanh thu hút HS, phụ huynh
Genesis School chủ trương kết hợp chương trình chuẩn của Bộ GDĐT với các chương trình đào tạo quốc tế, lồng ghép phương pháp giáo dục xanh

Trường mầm non và tiểu học Genesis School (nằm trong khu đô thị Tây Hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội) vừa tổ chức Ngày hội tuyển sinh, chính thức công bố thông tin tuyển sinh hệ mầm non và tiểu học năm học 2019 - 2020.

Bà Đỗ Thùy Chi, Phó Chủ tịch Tập đoàn Capital House, Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường, Genesis School cho biết: “Triết lý giáo dục xanh của chúng tôi sẽ được lồng ghép trong các môn học hàng ngày như toán, khoa học thực nghiệm theo mô hình Green STEM tiên tiến.

Bản chất của STEM là giúp các bé hiểu và xâu chuỗi kiến thức của khoa học – công nghệ - kỹ thuật – toán học, nhằm hình thành kỹ năng ứng dụng kiến thức vào xử lý các tình huống trong cuộc sống. Green STEM sẽ hướng các bé tới các giải pháp thân thiện với môi trường”.

Cụ thể, triết lý giáo dục xanh được thể hiện trong toàn bộ chương trình giảng dạy tại Genesis School mà không phải là một môn học phụ nhằm hướng các em nhận thức và hình thành tình yêu với thiên nhiên, cây cỏ, loài vật rồi cung cấp các kiến thức, kỹ năng để các em sống hài hòa, tôn trọng thiên nhiên và môi trường. Mỗi cấp học sẽ có các chương trình hướng dẫn phù hợp với độ tuổi, thời gian và không gian lựa chọn cụ thể.

Ví dụ ở bậc mầm non, học sinh được tiếp xúc với khái niệm rác thải, thùng rác, việc tái chế, ở bậc tiểu học các em sẽ tìm hiểu về côn trùng, động vật, môi trường sống tại địa phương, tác động của con người tới đất đai, khí hậu… đến lớp 5 – bậc cuối của tiểu học, học sinh sẽ có thể tiến hành các dự án nhỏ kiểm tra, xác định mức năng lượng tiêu thụ, chất lượng nước sinh hoạt, chất thải đồng thời thực hiện các dự án khoa học theo khả năng của mình với sự hướng dẫn của thầy cô giáo.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, trong năm học đầu tiên, nhà trường dự kiến tuyển sinh 50 học sinh bậc mầm non và 75 học sinh bậc tiểu học. Từ các năm học sau, nhà trường dự kiến tuyển sinh tối đa 500 học sinh/năm với mức học phí từ 7,000,000 VNĐ/tháng /học sinh đến 12,000,000 VNĐ/tháng/học sinh tùy thuộc hệ học mà phụ huynh lựa chọn.

Genesis School là ngôi trường đầu tiên đạt chứng chỉ LOTUS do Hội đồng công trình xanh Việt Nam trao tặng. Trường xây dựng bởi tâm huyết của các nhà giáo dục Việt Nam và quốc tế.

Tập thể các thầy cô là chuyên gia trong và ngoài nước đã làm việc trong gần 2 năm, xây dựng chương trình giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học với ba tiêu chí: đảm bảo đạt chuẩn chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo; giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge và tiến tới giảng dạy chương trình phổ thông Cambridge theo một lộ trình học tập trọn đời.