Fan cuồng phim “Alien” biến căn hộ của mình thành...tàu vũ trụ

VietTimes –  Một fan hâm mộ lâu năm của loạt phim “Người ngoài hành tinh” (Alien) đã dành ba năm để biến một căn hộ ở Barcelona (Tây Ban Nha) thành một con tàu vũ trụ.

Chủ nhân bên trong căn hộ kỳ lạ nhìn không khác gì tàu vũ trụ (Ảnh: OC)

Chủ nhân bên trong căn hộ kỳ lạ nhìn không khác gì tàu vũ trụ (Ảnh: OC)

Con tàu vũ trụ trong căn hộ này được coi là bản sao “y hệt” bản chính, là con tàu vũ trụ Nostromo được khắc họa trong nguyên bản bộ phim “Người ngoài hành tinh” của đạo diễn Ridley Scott.

Luis Nostromo, 43 tuổi, đã xem “Alien” từ khi còn là một đứa trẻ. Mặc dù từng thấy người ngoài hành tinh rất đáng sợ, Luis vẫn rất hứng thú. Người đàn ông Barcelona đã dành hai thập kỷ để thu thập các kỷ vật liên quan đến người ngoài hành tinh và trong suốt ba năm liên tiếp, Luis đã làm việc cho Bảo tàng Người ngoài hành tinh của riêng mình.

Fan cuồng phim “Alien” biến căn hộ của mình thành...tàu vũ trụ ảnh 1
Một căn phòng với các bảng điều khiển mô phỏng phòng thí nghiệm trong tàu vũ trụ (Ảnh: OC)

Theo đó, đây là một căn hộ được trang trí như những địa điểm mang tính đặc trưng nhất của những con tàu vũ trụ được mô tả trong phim. Đến thời điểm hiện tại, dự án hoành tráng của Luis đã gần hoàn thành và nó trông hoàn toàn tuyệt vời.

Bước vào khu giải trí Nostromo của Luis, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi không ngờ rằng, bên trong một căn hộ ở Barcelona lại là một con tàu vũ trụ “y như thật”. Phòng thí nghiệm là nơi đầu tiên người lui tới được chiêm ngưỡng, tiếp đó là khoang tẩu thoát mà Ripley rời khỏi Nostromo, thậm chí đến cả hành lang, tất cả đều được tái hiện chân thực bởi người hâm mộ Tây Ban Nha này.

“Tôi bị hạn chế về không gian, nên cuối cùng, tôi quyết định chuyển mọi thứ đến đây và tái tạo phim trường” – Luis Nostromo nói – "Tôi muốn làm cho nó trở nên đặc biệt".

Sau ba năm làm việc cho bảo tàng Alien của chính mình trong suốt thời gian rảnh, Luis Nostromo bày tỏ, dự án này như một “giấc mơ thành hiện thực”. Luis hy vọng sẽ hoàn thiện nó vào cuối năm 2020, dù hiện tại trông nó đã rất ấn tượng.

Vẫn chưa có thông tin nào về việc Luis Nostromo sẽ triển khai kế hoạch biến nơi này thành một điểm thu hút khách du lịch, nhưng thực tế cho thấy, Luis đã mở cửa thăm quan với những người hâm mộ Alien đã liên hệ với anh qua mạng xã hội. Vì vậy, nếu bạn đang ở Barcelona và muốn đến thăm Nostromo, bạn sẽ biết phải liên hệ với ai.