Facebook chính thức bán ra Oculus Go tại 23 quốc gia, giá khởi điểm 200 USD

Sau khi giới thiệu lần đầu tiên tại một sự kiện hồi năm ngoái, Facebook đã chính thức bán ra chiếc kính thực tế ảo Oculus Go trong khuôn khổ sự kiện F8 đang diễn ra.

Oculus Go, chiếc kính VR có khả năng chạy độc lập không cần PC của Facebook sở hữu nhiều tính năng khá ấn tượng nhưng mức giá cũng rất hấp dẫn, chỉ từ 200 USD (4,5 triệu đồng) cho phiên bản bộ nhớ 32GB và 249 USD (5,65 triệu đồng) cho bản 64GB.

Theo trang công nghệ The Verge, Mark Zuckerberg mô tả về Oculus Go như "cách dễ nhất để chìm đắm trong thế giới thực tế ảo". Thực tế, Oculus Go đem tới một trải nghiệm tương tự với Gear VR của Samsung.

Thiết bị có khả năng theo dõi chuyển động đầu, hỗ trợ điều khiển từ xa và đặc biệt không hề phụ thuộc vào bất kỳ chiếc smartphone nào giống như các mẫu kính VR khác trên thị trường. Nhờ đó, Oculus Go sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn so với các mẫu kính Gear VR chỉ hỗ trợ điện thoại Samsung.

Người dùng có thể thiết bị với ứng dụng Oculus trên hai nền tảng Android và iOS để khám phá thêm nội dung, ứng dụng, game VR đặc sắc.

Màn hình của Oculus Go có độ phân giải 2.560x1.440 pixel và driver âm thanh được tích hợp ngay bên trong kính, cung cấp chất lượng âm thanh sống động không cần tới tai nghe. Tất nhiên, Oculus Go vẫn có tùy chọn giắc 3.5mm để người dùng kết nối với tai nghe nếu muốn.

Tay cầm điều khiển hỗ trợ các phím điều hướng cảm ứng quen thuộc như Back, Home, bắn và bàn di. Oculus Go sẽ hỗ trợ đầy đủ các game và ứng dụng giống với Gear VR. Cụ thể, thiết bị hiện hỗ trợ khoảng hơn 1000 ứng dụng và game sau khi lên kệ tại 23 quốc gia.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2477216/facebook-chinh-thuc-ban-ra-oculus-go-tai-23-quoc-gia-gia-khoi-diem-200-usd