Donald Trump nói Facebook và Twitter đã giúp ông đắc cử

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump cho rằng mạng xã hội như Facebook, Twitter đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của ông.
Donald Trump cho rằng Facebook, Twitter đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của ông.
Donald Trump cho rằng Facebook, Twitter đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của ông.

Chia sẻ với CBS trong chương trình 60 Minutes, Donald Trump nói rằng Facebook là một trong những yếu tố quan trọng đưa ông đến vị trí Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. "Thực tế là tôi có sức mạnh trên phương diện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram..." Trump nói.

Tổng thống đắc cử của Mỹ nhấn mạnh rằng mạng xã hội đã giúp ông giành chiến thắng mà không phải chi nhiều tiền như các chiến dịch quảng cáo truyền thống và quảng cáo kỹ thuật số của Hillary Clinton. "Tôi nghĩ điều này đã giúp mình giành chiến thắng trong cuộc đua mà đối thủ đã chi nhiều tiền hơn", Trump cho biết.

Trước thềm bầu cử, Donald Trump được cho là mất quyền dùng Twitter cá nhân, do các nhân viên vận động tranh cử của ông muốn kiểm soát nhằm hạn chế các phát ngôn không phù hợp. Một thời gian ngắn sau đó, tỷ phú người Mỹ đã lấy lại quyền này và liên tục cập nhật diễn biến cuộc bầu cử.

Donald Trump cũng là người rất ý thức về mạng xã hội, nắm rõ số lượng tài khoản đang theo dõi mình trên Facebook cũng như Twitter. Ông cho biết có hơn 28 triệu người dùng follow mình trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau và con số này tăng lên mỗi ngày. "Tôi nghĩ rằng hôm qua nó đã tăng thêm 100.000 người".

"Twitter, Facebook và các dịch vụ tương tự là hình thức truyền thông tuyệt vời", Trump nói. "Tôi không nói rằng tôi yêu chúng, nhưng nó là phương tiện truyền thông toàn cầu". Tuy nhiên, Donald Trump nói rằng ông sẽ phải hạn chế sử dụng Facebook và Twitter khi chính thức lên làm Tổng thống Mỹ.

Theo VnExpress