Donald Trump: Hillary Clinton tìm cách đổ lỗi chứ không chịu chấp nhận thất bại

VietTimes -- Theo phản ánh của báo Sputnik, Nga, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đồng tình với nhận định của Tổng thống Nga Putin về thất bại của đảng Dân chủ trong cuộc đua bầu cử tổ chức đầu tháng 11 vừa qua.
Ông Donald Trump đồng tình với nhận xét của ông Putin về thất bại của đảng Dân Chủ (ảnh minh họa)
Ông Donald Trump đồng tình với nhận xét của ông Putin về thất bại của đảng Dân Chủ (ảnh minh họa)

Ông Donald Trump cho rằng Đảng Dân chủ và ứng cử viên thất cử của họ Hillary Clinton tìm cách đổ lỗi chứ không chịu chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống.

"Ông Vladimir Putin hôm nay nói về Hillary Clinton và đảng Dân chủ: "Theo tôi, điều đó thiếu tư cách. Cần phải biết thua cuộc một cách tự trọng". Đúng như vậy!" — ông Trump viết trên Twitter.

Trước đó, vào hôm thứ Sáu, ông Putin nói rằng chính quyền Mỹ hiện nay đang nhìn lại cuộc bầu cử bằng việc tìm ra một thủ phạm để đổ lỗi.

"Họ đang thua trên tất cả các mặt trận và tìm kiếm thủ phạm từ bên ngoài. Điều đó theo ý kiến của tôi, là chuyện đơn giản, nhưng nói thế nào nhỉ? Điều đó hạ thấp phẩm chất của chính họ. Cần phải biết thua cuộc một cách tự trọng", - Ông Putin nói trong một cuộc họp báo.

Nhà lãnh đạo Nga còn cho rằng đảng Dân Chủ đã thua cả trong cuộc đua giành ghế ở Thượng và Hạ viện và đây là bằng chứng cho thấy Nga không can thiệp vào chính trị Mỹ.