Quân đội Anh: Quân phục Nga không đồng nghĩa với kẻ thù

VietTimes -- Theo phản ánh của trang Sputnik, hãng tin Anh BBC cho hay, Bộ Quốc phòng Anh không sử dụng xe tăng và quân phục của quân đội Nga làm "quân xanh" - tức mô phỏng kẻ thù giả định trong thời gian tập trận.
Binh sỹ Anh (ảnh minh họa)
Binh sỹ Anh (ảnh minh họa)

Cách đây vài ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã có tuyên bố trách mốc NATO rằng liên minh tăng cường độ tập trận lên hai lần, hầu hết các bài huấn luyện có xu hướng chống Nga. 

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, các lực lượng vũ trang Anh bắt đầu sử dụng xe tăng do Nga chế tạo và đồng phục quân sự của quân đội Nga để giả định kẻ thù trên thao trường Salisbury Plain.

"Quân đội Anh sử dụng hình ảnh của một vài đối thủ ước lệ để tiến hành huấn luyện trong một loạt trường hợp. 

Quân phục và trang bị Nga (ảnh minh họa)
Quân phục và trang bị Nga (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chúng là loại đặc hiệu chỉ dùng trong các bài tập luyện nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như trong các chiến dịch gần đây ở Afghanistan và Iraq", - Bộ Quốc phòng Anhcho biết. 

Quân đội Anh nhấn mạnh rằng, hồi đầu tháng 12 ở Salisbury Plain đã diễn ra hành động mang tính thao diễn hơn là tập huấn. 

Hơn nữa, quân phục và thiết bị quân sự được sử dụng trong quá trình thao diễn này mang tính tiêu chuẩn và không đại diện cho bất cứ nước nào.