Donald Trump: Bắc Triều Tiên không thể phát triển tên lửa bắn tới Mỹ

VietTimes -- Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên sẽ không thể phát triển tên lửa hạt nhân có khả năng vươn tới Mỹ.

Ông Donald Trump.

Ông Donald Trump.

Ngày 2/1/2017, viết trên trang Twitter cá nhân, ông Trump nói: " Bắc Triều Tiên vừa tuyên bố nước này đang ở giai đoạn cuối cùng của việc phát triển vũ khí hạt nhân có khả năng vươn tới nhiều khu vực trên lãnh thổ Mỹ. Điều này sẽ không xảy ra."

Không chỉ có vậy, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc, cho rằng nước này đang được lợi từ các mối quan hệ kinh tế với Mỹ, nhưng không giúp gì nhiều trong việc kiểm soát Bắc Triều Tiên.

Đây được xem là lần đầu tiên Tổng thống đắc cử Donald Trump thể thái độ rõ ràng về chính sách của mình về vấn đề Triều Tiên mặc dù trước nay Hoa Kỳ luôn tuyên bố sẽ không bao giờ chấp nhận Bắc Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân.

Về tuyên bố bắn thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Bắc Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã chỉ trích mạnh mẽ kế hoạch này cũng như cảnh báo những hành động mà Hoa Kỳ cho là khiêu khích của Bình Nhưỡng.